Trường Đại học Kinh tế - Luật tổ chức Hội nghị rà soát kế hoạch chiến lược giai đoạn 2016 – 2020

Trong hai ngày 11 và 12.5.2017, Trường Đại học Kinh tế - Luật tổ chức “Hội nghị rà soát kế hoạch chiến lược giai đoạn 2016 – 2020” tại TP. Vũng Tàu. Bên cạnh 52 thầy cô là Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Khoa và phòng chức năng, tham dự Hội nghị còn có PGS. TS. Nguyễn Văn Luân - Nguyên Bí thư Đảng uỷ, Nguyên Hiệu trưởng nhà trường và GS. TS. Nguyễn Thị Cành - Chuyên gia cố vấn Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế - Tài chính. 

Chương trình Hội nghị diễn ra gồm 02 phiên tổng thể và 01 phiên họp theo tổ. Tại phiên tổng thể sáng ngày 11.5, các đại biểu lắng nghe đại diện Ban giám hiệu trình bày Kế hoạch chiến lược của Trường giai đoạn 2016 - 2020, những góp ý của Đại học Quốc gia TP.HCM. Sau đó, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi về những vấn đề chung của kế hoạch chiến lược, tổng cộng đã có 10 thầy cô phát biểu với 42 lượt ý kiến. Sau đó, các đại biểu theo dõi phần báo cáo của GS. TS. Nguyễn Thị Cành về "Tự chủ đại học và lộ trình khả thi thực hiện tự chủ của UEL".

Các đại biểu dự phiên tổng thể

Các đại biểu đóng góp ý kiến

Vào buổi chiều cùng ngày, các đại biểu đã phân theo 03 tổ thảo luận và đóng góp ý kiến chi tiết cho từng chiến lược cụ thể:

Tổ 01: Chiến lược 01 "Phát triển đội ngũ và hoàn chỉnh cơ cấu tổ chức" và chiến lược 02 "Đổi mới quản lý theo hướng quản trị đại học hiện đại theo mô hình tự chủ đại học"

Tổ 02: Chiến lược 03 "Chất lượng đào tạo đạt chuẩn khu vực ASEAN và quốc tế" và chiến lược 04 "Nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học"

Tổ 03: Chiến lược 05 "Phát triển nguồn lực tài chính, cơ sở vật chất gắn với mô hình tự chủ tài chính" và chiến lược 06 "Tăng cường liên kết quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học"


Các đại biểu phân theo 03 tổ thảo luận và đóng góp ý kiến chi tiết cho từng chiến lược cụ th

Các tổ đã làm việc nghiêm túc, tập trung, tiếp thu và tổng hợp được 217 ý kiến của tất cả đại biểu tham dự, tập trung vào các nội dung: sứ mạng, tầm nhìn đến năm 2030; kế hoạch quy hoạch và phát triển đội ngũ các cấp; phát triển các chức danh GS/PGS có lộ trình chi tiết; tăng nguồn thu cho đào tạo và nghiên cứu khoa học; chuẩn hoá các chương trình đào tạo chuẩn khu vực ASEAN và quốc tế; chuẩn bị điều kiện tiến tới tự chủ tài chính; phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, thư viện thông minh,…

Sáng ngày 12.5, tại phiên tổng thể thứ hai, tổ trưởng các tổ trình bày tổng hợp trao đổi và sau đó tiếp tục nhận những ý kiến đóng góp. Hội nghị đã thống nhất những chủ trương, định hướng, giải pháp và kế hoạch hành động quan trọng để hoàn thành Kế hoạch chiến lược của Trường giai đoạn 2016 – 2020./.


PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị


Ban Giám hiệu và đội ngũ viên chức quản lý Trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Quốc gia TP.HCM
Tổng truy cập: 8,067,317

589,803