Hội nghị “Thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học tại Trường Đại học Kinh tế - Luật”

Ngày 30.5.2018, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã tổ chức Hội nghị “Thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học tại Trường”

Với mục tiêu đẩy mạnh quá trình tự chủ đại học, kết hợp với phát triển Trường theo định hướng nghiên cứu thì nghiên cứu khoa học tại Trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL) cần phải có nhiều chuyển biến tích cực hơn nữa, cùng với đó, năm 2018, ĐHQG TP.HCM đã lựa chọn chủ đề của năm là “Nghiên cứu khoa học – Nâng tầm hội nhập”. Hội nghị nhằm thực hiện mục tiêu của UEL nói riêng và triển khai chủ đề của ĐHQG TP.HCM nói chung, góp phần thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học phát triển trong giai đoạn 2018 – 2020.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, các bài tham luận cùng các ý kiến, đóng góp của đại diện những đơn vị trực thuộc Trường chủ yếu xoay quanh các vấn đề: cơ chế chính sách về nghiên cứu khoa học đối với sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh; chế tài cho giảng viên không hoàn thành nghiên cứu khoa học trong thời gian quy định; hoạt động seminar của các Khoa, Trung tâm cần phát triển mạnh mẽ, khuyến khích giảng viên tham dự;…

PGS.TS Trịnh Quốc Trung – Trưởng phòng Quản lý khoa học trình bày tham luận “Thực trạng và giải pháp
thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học tại UEL”

PGS.TS Lê Vũ Nam – Trưởng khoa Luật trình bày tham luận “Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động
nghiên cứu khoa học của giảng viên tại Khoa Luật để đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng giảng dạy”

Các đại biểu tham dự Hội nghị đóng góp ý kiến

Kết luận Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng nhà trường cho biết sẽ thống nhất các ý kiến để sớm có chính sách tạo điều kiện và chế tài nghiên cứu khoa học cho giảng viên, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh; nhà trường sẽ xem xét để có sự phối hợp, đầu tư giữa các nhóm nghiên cứu mạnh của Trường để làm cơ sở đăng ký thực hiện các đề tài các cấp, đồng thời, có kế hoạch cụ thể trong lộ trình nghiên cứu khoa học kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống Trường./.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Thực hiện: CCA