Tiếp sức mùa thi - Tự tin đến trường 2016

Cứ vào cuối tháng 8 mỗi năm, hàng ngàn tân sinh viên đến từ khắp tỉnh thành trên cả nước lại đổ dồn về các trường đại học cao đẳng chuẩn bị cho năm học mới.

Nằm trong khuôn khổ chương trình "Tiếp sức mùa thi", chương trình hỗ trợ tân sinh viên “Tự tin đến trường” 2016 do Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM lại thu hút đông đảo sự tham gia từ các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học thành viên.

Và tại trường Đại học Kinh tế - Luật, nhằm hỗ trợ tân sinh viên nhập học năm học 2016-2017, tạo sự an tâm cho quý bậc phụ huynh, giúp tạo cho các bạn tân sinh viên một tâm lý tốt hơn khi bước vào môi trường học tập mới, năng động, các hoạt động hỗ trợ lại nóng hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn phụ huynh làm thủ tục, hồ sơ tại trường

Với sự tham gia của 35 tình nguyện viên, đóng quân tại 3 địa điểm: trường Đại học Kinh tế - Luật, kí túc xá khu B và ngã tư quốc phòng. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ cho hơn 1200 tân sinh viên và 500 phụ huynh bằng những việc làm cụ thể như: giải đáp thắc mắc, hướng dẫn đường đi lại khu đô thị ĐHQG, tư vấn thủ tục nhập học và ở kí túc xá,…

Các bạn tình nguyện viên tại ngã tư quốc phòng

Và tại kí túc xá

Hình ảnh của những chiếc áo xanh đã gây được ấn tượng tốt trong lòng của tân sinh viên và thí sinh, để đảm bảo cho công việc đạt hiệu quả cao, các tình nguyện viên đã có mặt tại các trạm từ rất sớm, và không quản gió mưa để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Hành trang mà các tình nguyện viên mang theo là sự nhiệt tình, năng động, khát khao của tuổi trẻ cùng nụ cười luôn rạng rỡ trên môi đã giúp cho các bạn tân sinh viên cảm thấy thoải mái cũng như tự tin hơn hơn khi bước vào một môi trường hoàn toàn mới - môi trường đại học.
Tin, hình ảnh: Hội Sinh viên Trường