Hội nghị Mạng lưới công tác sinh viên lần thứ 2 và Diễn đàn thủ lĩnh sinh viên Đông Nam Á lần thứ 6 năm 2017

Từ ngày 05 đến ngày 09/12/2017, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) phối hợp cùng Trường Đại học Cần Thơ, Mạng lưới Đại học Đông Nam Á (AUN), Mạng lưới công tác sinh viên AUN tổ chức chương trình Hội nghị Mạng lưới công tác sinh viên lần thứ hai và Diễn đàn thủ lĩnh sinh viên Đông Nam Á lần thứ 6 năm 2017.

Đây là chương trình sinh viên thường niên của AUN nhằm tăng cường giao lưu, chia sẻ quan điểm và cam kết hành động hỗ trợ sinh viên hướng đến các vấn đề quan tâm chung của sinh viên, thanh niên Đông Nam Á của các lãnh đạo phụ trách công tác sinh viên và thủ lĩnh Hội sinh viên các đại học thành viên AUN.

Chương trình năm nay diễn ra với chủ đề
“Cam kết và hành động vì một cộng đồng ASEAN thịnh vượng”, trong đó tập trung vào nội dung liên quan đến tăng cường kỹ năng cho sinh viên để tham gia vào chuyển dịch lao động tự do trong Cộng đồng ASEAN

Trong 5 ngày diễn ra chương trình, 92 cán bộ và sinh viên đến từ 22 đại học thành viên AUN thuộc 10 quốc gia Đông Nam Á sẽ được tham gia vào các hoạt động như

+ Nghe và thảo luận với Bà Tôn Nữ Thị Ninh (Chủ tịch Quỹ Hòa bình & Phát triển Tp HCM, Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, nguyên Đại sứ Việt Nam bên cạnh EU và tại Bỉ) về  chủ đề chuyển dịch lao động tự do trong khu vực ASEAN: thời cơ, thách thức với người trẻ và giải pháp để sinh viên và các trường đại học trong khu vực ứng phó với các thách thức đó.

+ Trao đổi, thảo luận về kỹ năng cần thiết để sinh viên tham gia chuyển dịch lao động tự do trong ASEAN và vai trò của Hội sinh viên các trường đại học thành viên AUN trong việc hỗ trợ sinh viên chuẩn bị tham gia chuyển dịch lao động tự do trong ASEAN.

+ Các lãnh đạo phụ trách công tác sinh viên cũng sẽ tập trung thảo luận về các cam kết hỗ trợ để sinh viên chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc tham gia chuyển dịch lao động trong khu vực.

+ Ngoài ra, các đại biểu còn tham gia các hoạt động tìm hiểu giao lưu văn hóa, lịch sử tại Tp Hồ Chí Minh và Tp Cần Thơ như: Địa đạo Củ Chi, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam tại Tp Hồ Chí Minh, Bảo tàng Cần Thơ, Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Cần Thơ, Đình Bình Thủy, Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) và Hội trại văn hóa các quốc gia ASEAN...

Quý thầy cô và sinh viên có thể theo dõi thông tin, hình ảnh và video clip cập nhật hoạt động hàng ngày của Hội nghị Mạng lưới công tác sinh viên lần thứ hai và Diễn đàn thủ lĩnh sinh viên Đông Nam Á lần thứ 6 năm 2017 tại địa chỉ:

hoặc Fanpage của chương trình: