07 sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật nhận học bổng Vallet

Sáng ngày 8/9/2017, tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh, Quỹ học bổng Vallet trao 403 suất học bổng với tổng giá trị 4,6 tỷ đồng cho 403 học viên cao học, sinh viên và học sinh THPT khu vực phía Nam.

Khối THPT chiếm 265 suất học bổng với trị giá mỗi suất là 9,5 triệu đồng, khối đại học chiếm 112 suất, và cao học là 18 suất với trị giá mỗi suất là 16 triệu đồng. Học bổng Vallet ra đời nhằm giúp đỡ các sinh viên, học sinh Việt Nam tài năng hoặc xuất sắc trong học tập. Học bổng do Tổ chức Khoa học & Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam (Rencontres du Vietnam) cùng giáo sư Odon Vallet tài trợ. Theo hoạt động thường niên, năm học 2016-2017, Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam tổ chức xét học bổng cho các sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh. Quy trình nộp đơn và xét chọn học bổng Vallet là một quy trình mở và minh bạch. Tiêu chí lựa chọn dựa trên các thành tích cá nhân bao gồm thành tích nghiên cứu, kết quả học tập và hoàn cảnh của ứng viên.

TS Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết, trong 17 năm hoạt động, Quỹ học bổng Vallet trao hơn 30 ngàn suất học bổng với tổng giá trị hơn 175 tỷ đồng cho học viên cao học, sinh viên, học sinh vượt khó học giỏi, đạt huy chương trong các kỳ thi Olympic quốc tế và thủ khoa, á khoa các khối trong kỳ thi THPT Quốc gia. Trong đó, hơn 1.500 học viên cao học, sinh viên ĐHQG-HCM được nhận học bổng này.

“Lễ trao học bổng năm nay, ĐHQG-HCM chiếm 67% suất học bổng dành cho sinh viên và 100% dành cho học viên cao học. Số liệu này không phải thể hiện sự ưu ái của Quỹ Vallet dành cho ĐHQG-HCM mà là sự khẳng định về tính vượt trội của học sinh, sinh viên ĐHQG-HCM” - TS Nguyễn Đức Nghĩa nhấn mạnh.

Và trong tổng số 90 học viên, sinh viên của ĐHQG-HCM được nhận học bổng đợt này thì Trường Đại học Kinh tế - Luật có 07 sinh viên, đây đều là những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và có nhiều thành tích trong hoạt động nghiên cứu khoa học, một trong những tiêu chí quan trọng để xét học bổng:

1. Nguyễn Anh Tuấn, K13409 - Kiểm toán
2. Lê Thị Thuỳ Dung, K13404 - Kinh tế đối ngoại
3. Lê Thị Thu Hường, K13408 - Kinh doanh quốc tế
4. Đào Minh Châu, K13504 - Luật tài chính - ngân hàng
5. Nguyễn Trần Hoài An, K13404 - Tài chính - Ngân hàng
6. Trịnh Thị Lụa, K13404 - Tài chính - Ngân hàng
7. Đinh Thị Minh Anh, K16409 - Kiểm toán

GS Odon Vallet - Nhà tài trợ học bổng Vallet chia sẻ ông rất vui mừng khi học bổng Vallet ngày càng được nhiều người biết đến. Ông hy vọng, với học bổng Vallet, học sinh Việt Nam có thành tích ấn tượng, học sinh nghèo vượt khó sẽ được nâng bước, vươn tới ước mơ.

GS Trần Thanh Vân - Chủ tịch Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam nhắn nhủ: “Tương lai đất nước được đặt trên vai các em. Các em hãy cho thế giới biết Việt Nam không chỉ có Ngô Bảo Châu, Đặng Thái Sơn mà còn rất nhiều tài năng khoa học. Và các em chính là những tài năng đó”.

Trước đó, Quỹ học bổng Vallet đã trao 550 suất học bổng cho học sinh, sinh viên khu vực phía Bắc và 273 suất học bổng tại 3 tỉnh miền Trung là Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị.

Sinh viên biểu diễn nhạc cụ dân tộc tại buổi trao học bổng.

TS Nguyễn Đức Nghĩa trao học bổng cho sinh viên ĐHQG-HCM.

GS Odon Vallet và GS Trần Thanh Vân trao học bổng cho sinh viên ĐHQG-HCM.

(UEL và Bản tin VNU-HCM )

Tổng truy cập: 8,125,313

746,495