Tiến sĩ Stephen R. Rush, Đại học Bowling Green State, Hoa Kỳ đến thăm và tọa đàm cùng Khoa Tài chính – Ngân hàng

Chiều ngày 20 tháng 12 năm 2017 tại phòng A114 đã diễn ra buổi gặp gỡ giữa tập thể giảng viên và sinh viên lớp chất lượng cao khoa Tài chính-Ngân hàng với tiến sĩ Stephen R. Rush đến từ Đại học Bowling Green State University, Hoa Kỳ. Tiến sĩ Stephen R. Rush hiện đang là phó giáo sư đồng thời là chuyên gia đầu tư, chuyên giảng dạy và nghiên cứu các lĩnh vực về tài chính, quản lý danh mục đầu tư, đầu tư tài chính và quản trị rủi ro tài chính.
Tại buổi làm việc, phó giáo sư Stephen Rush đã trình bày chủ đề “Cost of Capital” cho sinh viên lớp chất lượng cao. Đây là một chủ đề khó trong môn học quản trị tài chính nâng cao và đầu tư tài chính. Các sinh viên đã được thảo luận, trao đổi các vấn đề về lý thuyết cũng như thực tiễn trong xác định chi phí vốn để đánh giá dự án đầu tư và định giá doanh nghiệp. Đây là một cơ hội tốt để các bạn sinh viên học hỏi, trao đổi kiến thức với một chuyên gia người nước ngoài và luyện tập các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh.
Sau buổi trình bày này, giáo sư đến thăm Trung tâm nghiên cứu kinh tế và tài chính, cùng trao đổi với Ban chủ nhiệm khoa và các giảng viên trong khoa về cơ hội hợp tác trong giảng dạy, trao đổi giảng viên, hợp tác nghiên cứu trong các lĩnh vực chuyên sâu về tài chính. Giáo sư cũng chia sẽ những vấn đề thực tiễn về sự phát triển công nghệ tài chính, ngân hàng tại Hoa Kỳ, vấn đề quản lý và đầu tư Bitcoin,…đây là các vấn đề nóng, đang được các nhà đầu cơ quan tâm. Buổi gặp và trao đổi đã bước đầu thành công, giáo sư rất vui và mong muốn được cộng tác với Khoa với trường trong tương lai gần.
Một số hình ảnh của buổi gặp mặt

Nguồn: Khoa Tài chính – Ngân hàng