Ký kết hợp tác với Đại học Daejeon, Hàn Quốc

Ngày 20/01/2015, tại Trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Khoa Luật và Khoa Luật Kinh tế, Trường ĐH Kinh tế - Luật với Khoa Luật, ĐH Daejeon, Hàn Quốc. Song song với chương trình ký kết hợp tác, sinh viên hai trường đã cùng tham gia phần giao lưu giữa sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật (UEL) và Trường ĐH Daejeon, Hàn Quốc.

Toàn cảnh Lễ ký kết
Trường Đại học Daejeon được thành lập vào năm 1980, nằm trên địa bàn quận Donggu, thành phố Daejeon, Hàn Quốc. Là một trường đại học tổng hợp chính quy, hiện nay  Daejeon có hơn 10.000 sinh viên đang theo học tại trường. Trường Đại học Daejeon đang nỗ lực hết mình trong công cuộc đào tạo các sinh viên với mục tiêu là nhằm đào tạo các nhân tài giàu sức sáng tạo và có kiến thúc chuyên môn sâu sắc.

Đại diện hai Trường thực hiện ký kết
Lễ ký kết hợp tác và chương trình giao lưu sinh viên giữa hai trường là cơ hội tốt để sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật tìm hiểu cơ hội học tập và làm việc tại ngôi trường này. Chương trình được diễn ra với hai phần chính:

Đại diện hai trường trao tặng biểu trưng cho nhau
- Phần I: Lễ ký kết hợp tác giữa khoa Luật, Khoa Luật Kinh tế, Trường Đại học Kinh tế - Luật và Khoa Luật, Đại học Daejeon, Hàn Quốc. Theo đó, sau buổi lễ ký kết hợp tác này hai trường sẽ tiến hành đưa giảng viên và sinh viên sang học tập tại và nghiên cứu tại trường đối tác trong một học kỳ hoặc một năm. Theo thỏa thuận giữa hai bên, biên bản ký kết hợp tác này sẽ có hiệu lực trong vòng năm năm. Sau đó, các khoa của hai trường sẽ tiếp tục triển khai cùng thực hiện nhiều hoạt động nghiên cứu giảng dạy khác để thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai trường. Sau buổi lễ ký kết hợp tác, Daejeon đã trở thành trường Đại học đầu tiên tại Hàn Quốc đặt mối quan hệ hợp tác với Đại học Kinh tế - Luật trong các chương trình giao lưu sinh viên, giảng viên để cùng nhau đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học của cả hai trường.

Đại diện hai trường chụp hình lưu niệm sau Lễ ký kết
- Phần II: Sau buổi lễ ký kết hợp tác, Giáo sư và các bạn sinh viên Đại học Daejeon tỏ ra rất thích thú khi được tham quan khuôn viên của trường. Tuy là một ngôi trường chỉ mới được thành lập trong thời gian rất ngắn nhưng cơ sở vật chất đào tạo và môi trường học tập xanh, sạch, đẹp đã khiến sinh viên trường bạn thực sự rất ấn tượng. Các giáo sư mong muốn sẽ có nhiều hoạt động hợp tác hơn nữa trong tương lai nhằm hỗ trợ UEL trong việc khai thác nguồn dữ liệu từ Trung tâm nghiên cứu Kinh tế tài chính của trường.
Sau phần tham quan, các bạn sinh viên Việt Nam đã có cơ hội thể hiện sự hiếu khách, thân thiện của mình bằng chương trình giao lưu văn hóa sôi nổi, vui tươi. Các bạn sinh viên Trường ĐH Daejeon đã bị chinh phục hoàn toàn bởi những màn biểu diễn văn nghệ mang đậm tính dân tộc do các bạn sinh viên UEL thể hiện..
Chương trình kết thúc trong điệu nhảy beatbox sôi nổi, đầy hào hứng của các bạn  sinh viên hai trường.