Chung kết cuộc thi “CFO – The Challenge 2016” - Vinh quang tỏa sáng

Ngày 08/5/2016 đã diễn ra trận chung kết cuộc thi “CFO – The Challenge 2016” tại Hội trường A (Trường Đại học Kinh tế - Luật) thu hút sự tham gia của hơn 500 sinh viên các trường khối ngành kinh tế khu vực TP.HCM.

“CFO – The Challenge”
lần II 2016 là cuộc thi học thuật dành cho các bạn sinh viên đam mê, yêu thích kinh tế, tài chính do CLB Tài chính – Ngân hàng (Đoàn Khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế – Luật) tổ chức. Bắt đầu từ ngày 28/3/2016 và chỉ sau một 1 tuần truyền thông, cuộc thi đã thu hút hơn 1.000 sinh viên trên toàn thành phố đăng ký tham gia. Sau nhiều vòng tranh tài gắt gao, cuộc thi đã chọn ra 4 thí sinh xứng đáng nhất để tiếp tục tranh tài vào trận chung kết xếp hạng.

Đến tham dự với cuộc thi có sự hiện diện của các doanh nghiệp, đơn vị tài trợ: Cô Vương Thủy Tiên – Thành viên Hội đồng thành viên Home Credit Viet Nam, Cô Hoàng Thị Thái Hà – Giám đốc Khu vực Đông Dương/FTMS Việt Nam, Cô Trương Thị Thúy Vân – Giám đốc Phát triển kinh doanh FTMS Việt Nam. Trường Đại học Kinh tế - Luật có sự tham gia của: PGS. TS. Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, TS Nguyễn Ngọc Huy – Trưởng Khoa Tài chính – Ngân hàng, ThS. Hoàng Thọ Phú – Phó Trưởng Khoa Tài chính – Ngân hàng, Th.S Hoàng Ngọc Hiếu – Bí thư Đoàn Trường.

PGS. TS. Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa,
 kỉ niệm chương cảm ơn cho đại diện nhà tài trợ của cuộc thi.

TS. Nguyễn Ngọc Huy – Trưởng Khoa TCNH trao tặng món quà kỉ niệm cho
 cô Vương Thủy Tiên – Thành viên Hội đồng thành viên Home Credit Việt Nam
 – đại diện nhà tài trợ độc quyền của cuộc thi.

Th.S. Hoàng Thọ Phú – Phó trưởng khoa TCNH tặng hoa và kỉ niệm chương
cho Ban Giám khảo.

Vòng chung kết đã diễn ra với 5 vòng thi đầy hấp dẫn và sôi nổi. Với kiến thức sâu rộng, khả năng trình bày và trả lời câu hỏi thuyết phục, bạn Lê Thị Anh Thư – trường ĐH Kinh tế TP. HCM đã giành giải nhất. Giải nhì thuộc về bạn Bùi Tiến Khoa – Trường ĐH Kinh tế - Luật. Hai bạn Phạm Đức Minh – ĐH Ngoại thương CS II TP. HCM và Trần Quang Thành Công – ĐH Kinh tế TP.HCM đồng giải ba chung cuộc. Bốn thí sinh với bốn cá tính khác nhau đã tạo nên nhiều sắc màu để buổi chung kết được diễn ra thành công tốt đẹp.

TS Nguyễn Ngọc Huy – Trưởng Khoa Tài chính – Ngân hàng và Th.S Hoàng Ngọc Hiếu – Bí thư Đoàn trường trao giải cho 4 thí sinh.

Cuộc thi “CFO – The Challenge” lần II không chỉ mang đến một sân chơi học thuật bổ ích, giúp sinh viên ứng dụng các kiến thức chuyên môn vào thực tế công việc mà còn góp phần hình thành và phát triển những kĩ năng, phong thái cần có của một giám đốc tài chính. Những nhân tố xuất sắc cho vị trí Giám đốc tài chính tiềm năng đã có những bài phân tích chi tiết, phản biện nhanh nhẹn cùng lối tư duy nhạy bén. Qua đó cho thấy, ngoài những điều được học ở trường lớp hay sách vở, các bạn trẻ đã không ngừng nâng cao kiến thức chuyên môn trong thực tiễn.  Đặc biệt cuộc thi đã đưa vào nhiều tình huống thực tiễn của nền kinh tế Việt Nam đòi hỏi các “giám đốc tài chính tương lai” phải có kiến thức và kỹ năng toàn diện để xử lý vấn đề một cách hiệu quả nhất, đồng thời nhiều câu hỏi sử dụng bằng tiếng Anh và sử dụng các chuẩn mực quốc tế là một định hướng chung của Đoàn trường nhằm  đồng hành cùng sinh viên trong quá trình hội nhập quốc tế.

Thành công của cuộc thi có sự đóng góp rất lớn từ các giảng viên Khoa Tài chính – Ngân hàng từ việc định hướng, tư vấn nội dung cuộc thi và hỗ trợ liên hệ các doanh nghiệp, đơn vị đồng hành, hỗ trợ cho cuộc thi. Bên cạnh đó là sự nỗ lực tổ chức, đầu tư sáng tạo của CLB Tài chính – Ngân hàng (Đoàn Khoa Tài chính – Ngân hàng).

Kết thúc một chặng đường, cuộc thi “CFO – The Challenge  đã để lại không ít những ấn tượng trong lòng khán giả.

BTC xin chân thành cảm ơn các đơn vị tài trợ đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt cuộc thi:

* Nhà tài trợ độc quyền: Công ty tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam

* Đơn vị bảo trợ nội dung: Công ty TNHH Đào tạo FTMS

* Đơn vị bảo trợ truyền thông: Cộng đồng xếp hạng chỉ số tín nhiệm cá nhân EBIV

* Đơn vị hỗ trợ truyền thông: YBOX.VN & BIG4BANK.COM

Đến tham dự với cuộc thi nhiều bạn là cựu thành viên, thành viên đã có những đánh giá cao về kết quả của chương trình, mời các bạn có thể tìm hiểu thêm tại:

-       Bài viết “Cảm xúc tuổi trẻ” từ bạn Đạt, cựu SV UEL: https://goo.gl/8XtHIR

-       Bài viết “Chúng tôi đã làm được”, bạn Vân Anh – K14 UEL: https://goo.gl/vaFz4s

Một số hình ảnh tại vòng chung kết:

Bài đưa tin: CLB Tài chính – Ngân hàng

Hình ảnh: CLB truyền thông