UEL làm việc, ký kết hợp tác với Dublin City University

Nhằm triển khai các hoạt động hợp tác trong khuôn khổ dự án The Digital Consumer (Người tiêu dùng thông minh) do Đại sứ quán Ireland tại Hà Nội tài trợ và ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM (UEL) và Trường Đại học Dublin City, Ireland (DCU), tổ công tác của UEL do PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với DCU.

Mục đích của Dự án nhằm đưa các giảng viên, nghiên cứu viên của UEL sang Ireland và ngược lại; đưa ra những giải pháp và nhận diện được khách hàng thông minh ở Việt Nam và Ireland, phân tích dữ liệu kinh doanh, phân tích thái độ của khách hàng, cổ vũ việc nghiên cứu này tại Việt Nam và Ireland.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng UEL và Giáo sư Brian MacCraith thực hiện ký kết MoU
giữa hai Trường

Ngoài ra, đoàn còn tổ chức nhiều buổi làm việc trực tiếp với các Khoa chuyên môn, trung tâm nghiên cứu của DCU (khoa Toán, khoa Máy tính, khoa Quản trị kinh doanh, Insight Centre, Adapt Centre, Talent Garden,…) nhằm tìm hiểu, xúc tiến cơ hội hợp tác sâu trong đào tạo, nghiên cứu trong các lĩnh vực: kinh doanh, thương mại điện tử, công nghệ ngân hàng,… và ký kết MoU hợp tác giữa hai Trường.

Dublin City University (DCU) thành lập vào năm 1975, là một trong 4 trường đại học công lập hàng đầu Ireland và có quy mô hơn 20.000 sinh viên, trong đó khoảng 3.000 sinh viên quốc tế đến từ 114 quốc gia, với đa dạng các khóa học từ bậc cử nhân cho đến tiến sĩ. Trường nằm trong top 3% các trường đại học thế giới và là đại diện duy nhất tại Ireland nằm trong top 50 các trường đại học trẻ dưới 50 năm theo bảng xếp hạng QS World Ranking. Trường có 5 campus, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh doanh, khoa học công nghệ, máy tính, thông tin và ngôn ngữ.. Các sinh viên tốt nghiệp từ DCU luôn được săn đón bởi các công ty lớn.

Một số hình ảnh của chuyến công tác:

Dublin City University,  Glasnevin campus

Tổ công tác UEL làm việc với School of Computing

Tổ công tác UEL làm việc với School of Mathematical Sciences

Tổ công tác tìm hiểu khu nhà Talant Garden

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng UEL trao đổi và tặng quà
cho Giáo sư Travor Holmes – Phó Hiệu trưởng phụ trách Quan hệ đối ngoại DCU

Đại sứ quán Ireland tại Hà Nội - đơn vị tài trợ cho Dự án

Tin, hình ảnh: Tổ công tác