UEL khảo sát đề tài cấp Nhà nước tại các tỉnh Bắc Trung Bộ

Từ ngày 14.10 – 18.10.2018 nhóm thực hiện Đề tài cấp Nhà nước của Trường Đại học Kinh tế - Luật đã tiến hành khảo sát các tỉnh Bắc Trung Bộ và Hội thảo tại Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ thực hiện của Đề tài cấp Nhà nước mã số KX04/16-20 do PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật làm chủ nhiệm đề tài“Phát triển nhanh và bền vững: kinh nghiệm thành công của thế giới và định hướng chính sách của Việt Nam trong bối cảnh mới”.

Nhóm nghiên cứu Đề tài đã tiến hành khảo sát thực tế và tọa đàm tại tỉnh Thanh Hóa và Hà Tĩnh với sự hỗ trợ nhiệt tình, hiệu quả của lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở (Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn,…). Qua làm việc, nhóm nghiên cứu đã ghi nhận được nhiều vấn đề từ thực tiễn cũng như những ý kiến trao đổi, kiến nghị của các nhà quản lý, điều này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện các nội dung của Đề tài.

Nhóm nghiên cứu tọa đàm với UBND và các Sở của tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh

Đồng thời, Trường Đại học Kinh tế - Luật phối hợp cùng Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng tổ chức thành công Hội thảo khoa học cấp quốc gia, chủ đề “Phát triển nhanh và bền vững: Kinh nghiệm quốc tế & các địa phương của Việt Nam” với 39 bài tham luận của các nhà khoa học, nhà quản lý, giảng viên, học viên các trường, viện khắp cả nước. Hội thảo phục vụ nghiên cứu Đề tài cấp Nhà nước đã tập hợp được nhiều ý kiến, tham luận của các nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý về phát triển nhanh và bền vững tại Việt Nam, qua đó đánh giá thực trạng phát triển nhanh và bền vững ở Việt Nam sau 30 năm đổi mới và gợi ý những chính sách mới trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại phiên thảo luận, Hội thảo đã lắng nghe những đánh giá của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, các chuyên gia về phát triển nhanh và bền vững của thế giới và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam. Bên cạnh đó là những ý kiến đóng góp về thay đổi cơ chế, chính sách để Việt Nam có thể thực hiện phát triển nhanh và bền vững, thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế kết hợp hài hòa với phát triển văn hóa, thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Hội thảo “Phát triển nhanh và bền vững: Kinh nghiệm quốc tế & các địa phương của Việt Nam”
tại Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng

Tin, hình ảnh: Nhóm thư ký Đề tài