Chúc mừng Đội sinh viên UEL - Quán quân cuộc thi "Biện luận sinh viên - Student Debate 2017"

Sáng ngày 10/01/2018, tại Hội trường Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã diễn ra Vòng chung kết xếp hạng cuộc thi "Biện luận sinh viên - Student Debate 2017" do Kênh truyền hình FBNC tổ chức. Kết quả chung cuộc, Đội "Dấu vết" đến từ Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG-HCM) đã xuất sắc trở thành Quán quân của cuộc thi năm nay và giành giải thưởng 100 triệu đồng.

Vòng chung kết xếp hạng diễn ra giữa 4 đội sinh viên xuất sắc đến từ 4 trường đại học trong tổng số 12 trường đại học trên địa bàn TP.HCM tham gia cuộc thi năm 2017 (với hơn 400 đội thi vòng loại), gồm có: Trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL), Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF) và Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).

4 đội thi tại Vòng chung kết xếp hạng (từ phải qua trái): TDTU - UEL - UEF - UEH

Ở lượt thi đấu đối kháng thứ 1 giữa UEH và UEF: Trường Đại học Kinh tế - Tài chính đã chiến thắng, lượt thi đấu thứ 2 giữa UEL và TDTU: Trường Đại học Kinh tế - Luật đã chiến thắng. Hai đội UEF - UEL tiếp tục tranh luận ở lượt thi đấu thứ 3 để chọn ra đội đạt giải Nhất, Nhì của cuộc thi.

Lượt thi đấu giữa 2 đội sinh viên của UEL và TDTU

Lượt thi đấu tranh quán quân giữa 2 đội sinh viên của UEL và UEF

Với chủ đề hai đội UEL - UEF tranh luận là "Trong 4 năm đầu tiên đi làm, ý tưởng sáng tạo xuất phát chủ yếu từ kiến thức nhà trường hay kiến thức thực tế?", Đội "Dấu Vết" gồm 3 bạn sinh viên đến từ Khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã biện luận xuất sắc và trở thành Quán quân của cuộc thi năm 2017 với giải thưởng 100 triệu đồng, đồng thời bạn Nguyễn Thị Thu Quỳnh (thành viên Đội) đã đạt giải cá nhân biện luận xuất sắc và nhận giải thưởng là 1 suất học bổng học tập tại đất nước Hà Lan. Đội UEF đạt hạng nhì với giải thưởng 50 triệu đồng và hai đội UEH - TDTU đồng hạng ba với giải thưởng 20 triệu đồng.

Đội "Dấu vết" của UEL đã xuất sắc đạt Quán quân cuộc thi

Hình ảnh chụp chung với Ban Giám khảo và cổ động viên

Chúc mừng cho thành tích của sinh viên UEL đã có khởi đầu tốt đẹp trong năm 2018.