I UEL
Days
Hours
Minutes
Seconds

UEL triển khai thực hiện chương trình E-learning

Nhằm phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona và đảm bảo tiến độ học tập của sinh viên trong tình hình diễn ra dịch cúm Corona cũng như thực hiện chỉ đạo của ĐHQG-HCM về việc UEL cần nhanh chóng số hóa bài giảng, Ban Giám hiệu đã chỉ đạo cần thực hiện đẩy nhanh tiến độ thực hiện E-Learning đối với tất cả các lớp học phần ngay từ HK2 (19-20).

Theo đó, vào ngày 11.02 Trường Đại học Kinh tế - Luật đã tiến hành tổ chức chương trình tập huấn và hỗ trợ tấp huấn giảng viên thực hiện triển khai E-learning. Tại chương trình các giảng viên đã được giới thiệu các cấp độ trong triển khai E-learning tại UEL, tập huấn UEL-Elearing các thao tác cơ bản, các thao tác nâng cao - dạy trực tuyến livestream với E-Learning. Và nếu như giảng viên có thắc mắc về hình thức dạy E-learing sẽ được giải đáp ngay trong chương trình tập huấn.

Tại chương tình tập huấn, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết việc triển khai E-Learning tại UEL là rất cấp thiết, đặc biệt trong thời điểm sinh viên được nghỉ học do dịch nCoV. Hiệu trưởng hoan nghênh sự tham gia tập huấn đầy đủ của các giảng viên và lưu ý các Khoa lựa chọn kỹ lưỡng môn học để thí điểm quay video học liệu online, đồng thời, chỉ đạo tổ đề án giáo dục 4.0 sớm đưa ra chính sách hỗ trợ phù hợp cho các giảng viên tham gia giảng dạy theo các cấp độ triển khai E-Learning. 


ThS Nguyễn Duy Nhất - Trưởng phòng Công nghệ thông tin giới thiệu các cấp độ triển khai của E - learning tại chương trình tập huấn 

Bên cạnh đó, trả lời các cơ quan báo chí về thông chương trình E-Learning, ThS Nguyễn Duy Nhất, Trưởng phòng Công nghệ thông tin, trường Đại học Kinh tế - Luật cho biết  UEL đã  nhanh chóng triển khai việc dạy học online cho toàn thể sinh viên. Ở học kỳ này, toàn trường có trên 900 lớp học phần, trước đây đã có 150 lớp triển khai học online. Trường yêu cầu, toàn bộ các lớp học phần đều nhanh chóng triển khai ngay phương thức E-Learning, trên hệ thống E-Learning của trường, cụ thể: đề cương chi tiết môn học, tài liệu giảng dạy, các slide bài giảng,… Đồng thời, giảng viên sẽ email cho các sinh viên truy cập vào hệ thống E-Learning làm theo các bài tập mà giảng viên yêu cầu, cũng như triển khai các đề kiểm tra. 

                                      Clip ThS Nguyễn Duy Nhất trả lời phỏng vấn Báo Pháp luật TP.HCM 

Được biết, Phòng Dạy học số sẽ sớm được đưa vào sử dụng với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như máy ghi hình, phông nền, hệ thống âm thanh ánh sáng, bảng tương tác và đội ngũ nhân sự hỗ trợ giảng viên có thể thực hiện các clip bài giảng, livestream bài giảng theo cách thức chuyên nghiệp.
 
                                                                                                                                               Thực hiện: CCA


  


Tổng truy cập: 12,517,844

972,243