I UEL
Days
Hours
Minutes
Seconds

Sinh viên UEL đạt Huy chương Bạc tại cuộc thi Phiên tòa giả định Luật Nhân đạo Quốc tế 2020

Ngày 13/12/2020, Văn phòng Ủy ban Chữ Thập đỏ Quốc tế (ICRC) Hà Nội cùng với Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM đã tổ chức Vòng thi Quốc gia của cuộc thi Diễn án Luật Nhân đạo Quốc tế (National International Humanitarian Law Moot Court Vietnam 2020). 

Lấy mô hình là phiên tranh tụng tại Toà án Hình sự Quốc tế, giải quyết một vụ án liên quan đến tội ác chiến tranh và những hành động vi phạm nghiêm trọng luật nhân đạo quốc tế, cuộc thi Cuộc thi Phiên tòa giả định về Luật Nhân đạo Quốc tế năm 2020 thu hút 10 đội thi đến từ 07 cơ sở đào tạo luật trên cả nước, bao gồm: Trường đại học Luật Hà Nội, Khoa Luật – ĐHQG Hà Nội, Học viện Ngoại giao Việt Nam, Trường Đại học Huế, Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG HCM), Trường Đại học Luật TP. HCM, Trường Đại học Cần Thơ.

Cuộc thi bao gồm 02 vòng: vòng viết bài tham luận (Memorandum) và vòng thi tranh biện (Oral Hearing). Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cuộc thi đã được chuyển sang hình thức trực tuyến. Tuy vậy, những khó khăn trên không làm ảnh hưởng đến tinh thần nhiệt huyết của các đội thi và các thí sinh đã thể hiện rất tốt phần thi của mình.
 
Sau các trận thi đấu nhiều kịch tính, Đội thi đến từ Học viện Ngoại giao đã xuất sắc giành được giải nhất, và sẽ đại diện Việt Nam đi thi tại Vòng thi quốc tế được tổ chức tại Hồng Kông. Đồng giải ba thuộc về đội thi từ Trường Đại học Luật TP.HCM và Khoa Luật (ĐHQG Hà Nội). 

Đội tuyển đến từ Khoa Luật Kinh tế, Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM gồm 02 em sinh viên Nguyễn Xuân Nhi, Trần Hiếu Ngân được sự hỗ trợ của Trung tâm Pháp luật Hoa Kỳ, các thầy, cô Khoa Luật và Luật Kinh tế đã tham gia cuộc thi và xuất sắc giành được Huy chương Bạc. 

Ban tổ chức Cuộc thi  đã nhận được sự hỗ trợ từ các thành viên Ban giám khảo là đại diện từ Văn phòng khu vực của Hội chữ thập đỏ Quốc tế, Hội chữ thập đỏ Thái Lan và Việt Nam, các luật gia, luật sư đang làm việc tại TP.HCM.


                                                                                                              
         Nguồn: Trung tâm Pháp luật Hoa Kỳ


Tổng truy cập: 12,517,801

972,200