Liên hoan gương học tập điển hình trường Đại học Kinh tế - Luật, năm học 2015 - 2016

Sau hai ngày diễn ra 07 – 08/05/2016, “Liên hoan gương học tập điển hình trường Đại học Kinh tế - Luật năm học 2016” do Ban Học tập Nghiên cứu Khoa học – Đoàn trường ĐH Kinh tế - Luật lần đầu tiên tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đến tham dự chương trình có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và Th.S Hoàng Ngọc Hiếu – Bí thư Đoàn trường cùng với sự tham gia của hơn 40 bạn sinh viên ưu tú đến từ 8 khoa, trong đó có những bạn là sinh viên 5 tốt cấp trung ương, cấp ĐHQG, cấp trường.

Phiên thứ nhất “Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm học tập tốt” diễn ra tại phòng A.114 với sự thảo luận hết sức sôi nổi của các bạn sinh viên. Trong đó có 2 tham luận chính được trình bày bởi 2 bạn sinh viên đến từ Khoa Kinh tế Đối ngoại và Khoa Kinh tế; đề ra những phương pháp học tập – nghiên cứu hữu ích và xây dựng các giải pháp để thúc đẩy tinh thần học tập, rèn luyện trong sinh viên. Tiếp đó các bạn sinh viên được chia thành 2 tổ thảo luận, trao đổi về các vấn đề xoay quanh lĩnh vực học tập đưa ra nhiều mô hình học tập hiệu quả với những đề xuất kiến nghị thiết thực gửi gắm mong muốn đến lãnh đạo, ban giám hiệu nhà trường.

Sau khi kết thúc phiên 1, các bạn sinh viên di chuyển xuống thành phố Vũng Tàu “Giao lưu với đơn vị Chi đoàn Kiểm ngư số 2”.

Các bạn sinh viên được tìm hiểu về truyền thống, lịch sử hình thành - phát triển Chi đoàn Kiểm ngư số 2 cũng như tình hình Biển đảo Việt Nam hiện nay; thăm hỏi động viên tặng quà lưu niệm với Chiến sĩ Tiểu Đoàn DK1 và tham quan chiếc tàu chiến đấu với giàn khoa HD981.

Bên cạnh đó, còn được thưởng thức những tiết mục giao lưu văn nghệ - thể thao giữa hai đơn vị.

Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng được tham quan môi trường làm việc và rèn luyện, chia sẻ những câu chuyện về cuộc đời của những người lính biển. Thấu hiểu và biết ơn hơn đối với những con người đang ngày đêm ra sức bảo vệ vùng lãnh hải nước nhà.

“Lễ dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ thành phố Vũng Tàu” là một hoạt động thiết thực thể hiện sự tưởng nhớ, lòng biết ơn sâu sắc của lớp trẻ thế hệ thanh niên – sinhviên hiện nay đối với các vị anh hùng đã hy sinh thân mình cho Tổ quốc, cho dân tộc.

“Liên hoan gương học tập điển hình trường Đại học Kinh tế - Luật năm học 2016” mở ra một môi trường giao lưu gần gũi, thiết thực và hữu ích với những tấm gương học tập điển hình. Hy vọng qua chương trình lần này, các bạn sẽ học hỏi thêm những kinh nghiệm cũng như được truyền lửa, tăng nguồn nhiệt huyết và động lực để tiếp tục cố gắng phấn đấu học tập hơn nữa trong năm học tới.

Ban Học tập và Nghiên cứu khoa học
(Đoàn trường)