TB cuộc thi Giải pháp xanh cho thành phố 2017

Phòng Công tác sinh viên thông báo đến sinh viên về cuộc thi Giải pháp xanh cho thành phố 2017 (Go Green in the City do tập đoàn Schneider Electric tổ chức.

Cuộc thi là bài tập tình huống kinh doanh mang tính quốc tế dành cho sinh viên các trường ĐH, CĐ khối ngành thương mại và kỹ thuật có cơ hội phát triển ý tưởng về các giải pháp Năng lượng bền vững. Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao ý thức của từng cá nhân và cả cộng dồng về sự thách thức đối với nguồn năng lượng hạn chế trên toàn cầu, cũng như tạo mối quan tâm thực sự trong giới trẻ.
Cuộc thi Giải pháp xanh do Thành phố thu hút 15000 thí sinh tại 170 quốc gia trên toàn thế giới hàng năm. Đội chiến thằng sẽ có cơ hội tham văn phòng Schneider Electric của tại hai nước tùy chọn trên thế giới cùng cơ hội việc làm tại công ty Schneider Electric .

Tại Việt Nam, hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả do Tổng Cục Năng lượng và Bộ Công thương đề ra, công ty Schneider Electric Việt Nam tổ chức cuộc thi với hy vọng:
1. Nâng cao ý thức tiết kiệm năng lượng trong giới trẻ
2. Nuôi dưỡng các ý tượng sáng tạo để giải quyết vấn đề năng lượng toàn cầu
3. Chọn ra 1 đội xuất sắc nhất tham dự vòng thi ở khu vực Đông Á tháng 6/2017 và toàn cầu tại Paris, Pháp vào tháng 10/2017.

Cuộc thi chính thức tổ chức từ 13/2/2017. Sinh viên có thể xem thông tin cơ bản tại website:  https://www.gogreeninthecity.com/
Hội thảo khởi động cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 3/2017. Kết hợp với buổi hội thảo là chia sẻ cơ hội việc làm và thực tập cho sinh viên.
Vòng chung kết quốc gia tại Việt Nam tổ chức vào ngày 09/06/2017.
Thông tin về chương trình và hội thảo sẽ tiếp tục được cập nhật trong thời gian tới.

PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN