Tọa đàm "Phương pháp đánh giá môn học theo chuẩn đầu ra"

Sáng ngày 13.12.2016, tại Trường Đại học Kinh tế - Luật đã diễn ra tọa đàm “Phương pháp đánh giá môn học theo chuẩn đầu ra”. Tọa đàm nhằm mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm đánh giá chuẩn đầu ra môn học phù hợp với chuẩn đầu ra chương trình đào tạo theo AUN-QA, CDIO trong Trường Đại học Kinh tế - Luật. Tham dự tọa đàm có các thành viên Ban Giám hiệu, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, cùng đại diện các khoa, bộ môn, các phòng ban và các giảng viên.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh nhà trường cần tập trung giải quyết những vấn đề trọng tâm xây dựng phương thức đánh giá môn học, thể hiện đo lường chuẩn đầu ra môn học và kiểm soát được mức độ đạt người của người học theo chuẩn đầu ra.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh Tế - Luật phát biểu khai mạc tọa đàm.

TS. Nguyễn Thanh Trọng trình bày tham luận “Chuẩn đầu ra và kiểm tra, đánh giá theo mô hình QA cấp chương trình của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á”.

ThS. Nguyễn Thị Diễm Hiền trình bày tham luận “Sử dụng rubric trong việc đánh giá chuẩn đầu ra môn học” .

PGS.TS. Lê Anh Vũ trình bày tham luận “Xây dựng ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm khách quan môn toán cao cấp phục vụ đánh giá môn học theo chuẩn đầu ra”.

Các cán bộ, giảng viên tiến hành trao đổi và thảo luận.
       Sau phần trình bày tham luận và các ý kiến thảo luận sôi nổi của các cán bộ, giảng viên, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã kết luận một số vấn đề: Cần thay đổi thái độ để có phương pháp đánh giá môn học đạt chuẩn đầu ra khoa học hơn để tạo nên sự khác biệt tích cực giữa đầu vào và đầu ra; đánh giá cần thỏa mãn 3 tiêu chí: khách quan, toàn diện và chính xác; thống nhất với đề cương môn học; và điều quan trọng là cần có sự phối hợp giữa khoa/bộ môn và giảng viên trong việc đánh giá môn học theo chuẩn đầu ra tương thích với chương trình đào tạo./.