Ý nghĩa biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VIII

Logo thể hiện một thông điệp thống nhất: với hai nguồn lực từ sinh viên và cán bộ, giảng viên trẻ trong môi trường giáo dục luôn đặt vai trò của tri thức, đạo đức, lối sống là nhiệm vụ hàng đầu, với tinh thần quyết tâm phấn đấu đoàn kết cùng nhau xây dựng và phát triển giá trị cốt lõi của UEL:
Thống nhất - Vượt trội - Tiên phong.

* Phần đế của Logo được lấy ý tưởng từ trang sách, cũng là một phần trong logo UEL với ý nghĩa: những trang sách đại diện cho tri thức, điều quan trọng nhất trong hành trang của sinh viên Kinh tế - Luật khi đào tạo những hiền tài tương lai của đất nước.

* Số VIII được cách điệu thể hiện sự trẻ trung, năng động, mạnh mẽ của Đoàn viên thanh niên UEL thế hệ mới:

* Hai nhánh của ký tự V đại diện cho hai đối tượng của trường: sinh viên và cán bộ, giảng viên trẻ là những thành phần nòng cốt của Đoàn thanh niên, luôn cố gắng phấn đấu đi lên hoàn thành tốt công việc của mình xây dựng bộ máy của Đoàn vững mạnh, phát triển bền vững và luôn là người bạn của thanh niên. Hai thanh dọc thể hiện cho ý chí quyết tâm của toàn bộ Đoàn viên của Trường đại học Kinh tế - Luật phấn đấu thi đua ra sức học tập, làm việc.

* Mỗi một thanh của kí tự III thể hiện một giá trị cốt lõi mà Kinh tế - Luật, điều mà mỗi sinh viên, cán bộ - giảng viên trường Đại học Kinh tế - Luật luôn hướng đến.
Nguồn: Tuổi trẻ UEL

Mã xác nhận:

Content area wrapper
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer

HOẠT ĐỘNG TIẾN TỚI CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG NHIỆM KỲ IX (2022-2024)