Hành trình vê nguồn của hơn 1.000 tân sinh viên Khóa 16

Vừa qua (từ ngày 26 đến ngày 28/08/2016), trong khuôn khổ tuần Sinh hoạt công dân đầu khóa dành cho Tân Sinh viên khóa 16, Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG - HCM tổ chức chuyến tham quan về nguồn tại Khu đô thị ĐHQG – HCM và khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi đồng thời kết hợp cùng Hội Sinh viên trường tổ chức Lễ kết nạp Hội viên mới cho 1053 tân sinh viên.

Chuyến tham quan được tổ chức tìm hiểu thêm về môi trường học tập mới – khu đô thị ĐHQG – HCM đồng thời giúp cho Tân Sinh viên tìm hiểu về các khu di tích lịch sử cách mạng nói chung, địa đạo Củ Chi nói riêng, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, tiếp bước các thế hệ cha anh gìn giữ và phát huy truyền thống dân tộc, phát huy sáng tạo, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tại khu tích địa đạo Củ Chi, đoàn đã đến viếng và dâng hương tưởng niệm tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược - nơi lưu danh 44.752 anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu và hy sinh cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, tham quan tìm hiểu địa đạo - một công trình độc đáo với hệ thống đường hầm nằm sâu trong lòng đất, có nhiều tầng, nhiều ngõ ngách như mạng nhện với chiều dài trên 240km gồm bệnh xá, phòng ăn ở, nhà bếp, kho chứa, phòng hội họp và chiến đấu của quân và dân Củ Chi trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Đồng thời, Hội Sinh viên Việt Nam Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG – HCM cũng đã kết hợp tổ chức Lễ kết nạp Hội viên cho 1053 sinh viên khóa 16 trong đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược.

Chuyến tham quan của đã bổ sung kiến thức lịch sử cách mạng quý báu và nhiều ý nghĩa cho Tân Sinh viên, Hội viên, tạo không khí vui tươi phấn khởi, tăng cường tình đoàn kết, từ đó tạo động lực mạnh mẽ để mỗi Hội viên, Sinh viên ra sức phấn đấu học tập và hoạt động tạo nên bản sắc sinh viên Kinh tế - Luật: Năng động – Sáng tạo – Chủ động hội nhập.

Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế - Luật