7 CÁCH PHÁT ÂM "HELLO"

7 CÁCH ĐỂ NÓI “HELLO" - /həˈləʊ/  OR  /hɛˈləʊ/

Trong tiếng Việt, cụm từ “Xin chào” chỉ đơn thuần mang nghĩa chào hỏi. Tuy nhiên, trong tiếng Anh, từ “Hello” lại được sử dụng với ngữ nghĩa nhiều hơn thế. Ý nghĩa của từ có thể thay đổi một cách linh hoạt, tất cả phụ thuộc vào ngữ điệu được người nói sử dụng.

Sau đây là 7 cách phát âm từ “Hello”, mỗi cách phát âm mang một ý nghĩa khác nhau:

1. Pleased – “I haven’t seen you for ages”  -  (Vui mừng – “Lâu quá không gặp bạn đó nha”)

Giả sử bạn đã không gặp một người nào đó trong một thời gian, hoặc bạn tình cờ gặp họ trên đường phố. Hãy bắt đầu chào họ bằng từ "Hello" với âm “HEL” lên cao và sau đó lên giọng từ thấp đến cao trên âm “LO”. Chào theo cách này khi bạn đang phấn khởi gặp lại “chiến hữu” cũ nha!!

↘↗HELLO2. Scared – “Is there somebody out there?”  -  (Lo sợ - “Có ai ngoài đó không?”)

Có một âm thanh kì lạ bên ngoài, bạn không chắc chắn đó là gì, bạn hồi hộp và bắt đầu tưởng tượng lung tung. Bạn đang sợ hãi!? – Hãy bắt đầu với giọng thấp trên âm “HEL” sau đó nhấn mạnh vào âm “LO” tăng từ thấp lên cao.
HEL↗LO 3. Charmed – “How nice to meet you!”  -  (Lịch thiệp – “Thật vui được gặp bạn!”)

Bạn vui khi gặp ai đó và đang muốn chào hỏi một cách lịch thiệp với họ. Hãy bắt đầu thật cao trên âm “HEL” - bạn lên càng cao, âm của bạn càng chuẩn, sau đó giảm xuống thấp trên âm “LO”.
HEL↘LO


4. Telephone Greeting – “Say something to me.”  -  
(Nghe điện thoại – “Tôi nghe đây!”)

Khi bạn trả lời điện thoại, hãy nói “Hello” bằng cách nhấn mạnh âm “LO” và lên giọng. Âm “HEL” sẽ được phát âm khá yếu và ở tông giọng tự nhiên. Điều đó muốn nói rằng người tiếp nối cuộc đàm thoại sẽ là người nghe.
HEL↗LO5. Attraction – “I’m really pleased to see you!”  -  
(Thu hút sự chú ý – “Tôi rất vui khi gặp bạn!”)

Cách nói này thoạt tiên nghe có vẻ buồn cười, nhưng nó lại được sử dụng rất phổ biến với ý nghĩa rất rõ ràng. Khi bạn muốn người khác biết rằng bạn đang cực kì vui mừng khi gặp họ, hãy hạ giọng xuống ở cả hai âm tiết. Thử liền nào bạn!!
↘HE↘LLO


6. Everyday – “Greetings, I see you all the time” - Chào hỏi thường ngày

Khi bạn cần một lời chào xã giao, không nhất thiết dẫn đến một cuộc trò chuyện: hãy nhấn mạnh âm tiết đầu tiên, bắt đầu tương đối cao, sau đó hạ thấp giọng vào âm 'LO'.
↘HELLO


7. Annoyed – “Why won’t you listen to me?”  -  
(Khó chịu – “Không nghe tôi nói à!? ”)

Bạn thật sự khó chịu với việc bị phớt lờ khi người đó bỏ ngoài tai những lời bạn nói? Bắt đầu âm “HEL” ở tông giọng vừa, lên và xuống giọng ngay trên âm “LO”. Bạn càng kéo dài âm, bạn thực sự đang rất khó chịu đấy!
HEL↘↗LO