Hội nghị đánh giá giữa kỳ Kế hoạch Chiến lược giai đoạn 2016-2020

Ngày 06.3.2018, Trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL) đã tổ chức Hội nghị đánh giá giữa kỳ Kế hoạch Chiến lược giai đoạn 2016-2020. Tham dự Hội nghị và phát biểu chỉ đạo có PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Ủy viên BCH TW Đảng, Giám đốc ĐHQG TP.HCM.


Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong giai đoạn đầu của công tác triển khai thực hiện Kế hoạch Chiến lược Trường giai đoạn 2016-2020, UEL đã đạt được những kết quả tương ứng với 06 nhóm chiến lược, có thể kể đến một số kết quả nổi bật:

+ Trường đã xây dựng quy định thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, trong đó ưu tiên tuyển dụng giảng viên có trình độ tiến sĩ. Giai đoạn 2016 – 2018 đã tuyển 44 giảng viên, trong đó phó giáo sư là 02 người, tiến sĩ là 13 người, thạc sĩ là 28 người.

+ Hoàn tất đề án tự chủ đại học và đang chờ phê duyệt để triển khai thực hiện

+ Trường đã mở các ngành mới: trình độ thạc sĩ Kế toán, trình độ cử nhân Toán kinh tế, đang thực hiện Đề án mở ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành và ngành Công nghệ Tài chính (trình độ cử nhân), Đề án mở ngành Luật dân sự và Tố tụng dân sự (trình độ tiến sĩ). Đến nay, tất cả các chương trình đào tạo được mở trước năm 2016 đã có 15 chương trình chất lượng cao (CLC) và 4 chương trình CLC bằng tiếng Anh. 

+ Đánh giá chính thức cấp chương trình theo chuẩn AUN-QA các ngành Kinh tế học, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Luật dân sự. Hiện nay, Trường có tổng số 6 chương trình đã đạt chuẩn kiểm định AUN-QA.

+ Trong năm 2018, Trường đã hình thành được 2 nhóm nghiên cứu trong lĩnh vực Kinh tế tài chính và Luật. Đây sẽ là nòng cốt để xây dựng được đội ngũ các nhà khoa học có chất lượng cao, thực hiện các nhiệm vụ trọng điểm của Trường trong các năm tiếp theo. Ngoài ra, Trường cũng dự kiến đăng ký 2 nhóm nghiên cứu mạnh nữa trong lĩnh vực: Toán ứng dụng và Kinh tế - tư vấn chính sách. 

+ Năm 2017, hoàn thiện và đưa vào sử dụng khối nhà học tập KTL.B1

+ Trường đẩy mạnh việc hợp tác quốc tế trong đào tạo đại học, sau đại học (ĐH Flinders – Úc, ĐH ESDES – Pháp, ĐH Chung Cheng - Đài Loan, ĐH Lille – Pháp). Hoạt động trao đổi sinh viên – giảng viên – cán bộ quản lý được mở rộng, hiện đang triển khai các dự án Eramus, Ireland, AUF,...


TS Lê Tuấn Lộc – Phó hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết các kết quả trong giai đoạn đầu
triển khai thực hiện Kế hoạch Chiến lược giai đoạn 2016-2020


PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện – Phó hiệu trưởng nhà trường trình bày về Các điều chỉnh, bổ sung nội dung 
Kế hoạch Chiến lược trong giai đoạn còn lại và đề xuất, kiến nghị 

Các đại biểu tham dự Hội nghị thảo luận, đóng góp ý kiến tập trung vào các vấn đề: tăng cường khả năng ngoại ngữ của đội ngũ giảng viên và nhân sự UEL; Xây dựng văn hóa tổ chức và bộ nhận diện thương hiệu UEL; Cần có cơ chế khuyến khích mạnh hơn để người nghiên cứu có động lực đầu tư nhiều vào nghiên cứu khoa học nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng cao; Khi Trường thực hiện cơ chế tự chủ, nên giao cho các Khoa tự chủ cả về mặt nhân sự lẫn tài chính;…
Các đại biểu tham dự Hội nghị đóng góp ý kiến

Giám đốc ĐHQG TP.HCM Huỳnh Thành Đạt đánh giá Hội nghị diễn ra rất dân chủ và hiệu quả. Qua một số kiến nghị, góp ý của Trường, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt cho biết phía ĐHQG TP.HCM sẽ nghiên cứu và đề xuất hướng hỗ trợ cho Trường để UEL sớm hoàn thành các tiêu chí, mục tiêu đã đề ra ở từng nhóm chiến lược. PGS cũng chỉ đạo UEL cần nghiên cứu và chuẩn bị sẵn sàng cho tự chủ đại học để có thể tự chủ toàn diện trong cả 03 lĩnh vực quan trọng: học thuật, bộ máy nhân sự và tài chính. 


Giám đốc ĐHQG TP.HCM Huỳnh Thành Đạt phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trước khi diễn ra Hội nghị, đại diện Đảng ủy - Ban Giám hiệu, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng nhà trường đã tặng hoa tri ân PGS.TSKH Phạm Đức Chính – Nguyên trưởng Khoa Quản trị kinh doanh, chính thức thôi chức vụ cán bộ quản lý tại Trường từ tháng 02.2019./. 

Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cảm ơn những đóng góp của PGS.TSKH Phạm Đức Chính
cho sự phát triển của UEL

Thực hiện: CCA 


Tổng truy cập: 12,396,006

839,432