Tăng biên chế theo dân số: Quản lý phải hợp thực tiễn (22/03/2023)

(PLO)- Với địa phương có tính đặc thù như TP.HCM, trung ương có thể giao cho chính quyền TP quyết định biên chế nhưng không làm phình to thêm bộ máy và tự chi trả lương cho cán bộ đó.

Bỏ tạm giữ xe vi phạm được không? (21/03/2023)

Chuyện hàng ngàn xe vi phạm phơi mưa nắng đến biến dạng tại TP.HCM do quá tải kho bãi là thực trạng cần giải quyết để tránh thiệt hại tài sản của người dân, lãng phí tài sản nhà nước.

Đánh vào tình thân để trục lợi, công an cần truy ngay (13/03/2023)

Phát hiện, xử lý nghiêm minh hành vi dùng thủ đoạn đánh vào tình thân để trục lợi không chỉ bảo vệ tài sản của người dân, mà xa hơn là góp phần gìn giữ các chuẩn mực đạo đức, tình cảm, niềm tin của con người.

Trị căn bệnh 'không có giấy không được' (12/03/2023)

Hiện nay cả nước đang đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ điện tử, xây dựng kinh tế số, xã hội số. Tuy nhiên nhiều thủ tục, giao dịch vẫn cần giấy tờ thay vì sử dụng dữ liệu điện tử. Các cơ quan, tổ chức, người dân cần thích ứng ra sao?

Có nên quy định ngạch thẩm phán dự bị? (10/03/2023)

(PLO)- Giai đoạn tập sự của công chức không phải là một ngạch công chức; nếu quy định ngạch thẩm phán dự bị thì không phù hợp nguyên lý thứ bậc về năng lực và trình độ chuyên môn.

Giao dịch bất động sản qua sàn: Nhiều ý kiến khác nhau (23/02/2023)

(PLO)- Để chính sách thực thi hiệu quả thì phải dung hòa được lợi ích của người dân (là an toàn pháp lý dự án) và lợi ích của Nhà nước (là quản lý thị trường, chống thất thu thuế…).

Doanh nghiệp biếu quà quan chức: Bánh ít đi, bánh quy lại (20/02/2023)

(PLO)- Tặng 3,4 tỉ đồng không thể nói là tình cảm, hay thích thì cho. Đó là bản chất của tham nhũng, của đưa và nhận hối lộ.

Ảnh hưởng của chính sách tín dụng bất động sản đến hoạt động ngân hàng (20/02/2023)

Các ngân hàng trung ương trên thế giới từ lâu đã dành mối quan tâm đặc biệt đến thị trường bất động sản để phòng ngừa các rủi ro có thể phát sinh trong nền kinh tế và hệ thống tài chính, và thông qua thị trường bất động sản cũng để đánh giá tác động của các chính sách của mình. Tình hình ở Việt Nam thì sao?

Hàng không Việt đua tìm thêm nhà đầu tư (15/02/2023)

Từ năm ngoái, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã rục rịch tìm kiếm nhà đầu tư mới tham gia tái cơ cấu Pacific Airlines. Sau khi nhận toàn bộ cổ phần từ Qantas tặng lại, Vietnam Airlines đang sở hữu khoảng 98% cổ phần của hãng hàng không này.

‘Cuộc chiến’ ghế chủ tịch ở Xây dựng Hòa Bình: Sẽ đi đến kiện tụng? (06/01/2023)

Liên quan đến việc bất đồng chức chủ tịch của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, đến ngày 3-1, ông Lê Viết Hải đã liên tiếp gửi thư đến cổ đông, nhân viên và đặt vấn đề không loại trừ khả năng các thế lực, tài lực muốn thâu tóm công ty.

Biên lợi nhuận của ngân hàng giảm do chi phí đầu vào tăng (17/12/2022)

Tình hình thanh khoản khó khăn và áp lực chi phí tăng khiến lợi nhuận của các ngân hàng gặp khó trong quý cuối năm nay và quý đầu năm 2023.

Bỏ sổ hộ khẩu giấy: Quá trình chuyển đổi số tích cực của Nhà nước (16/12/2022)

Bài viết của ThS Nguyễn Nhật Khanh trên báo Pháp luật TP.HCM về chủ đề "Bỏ sổ hộ khẩu giấy: Quá trình chuyển đổi số tích cực của Nhà nước".

« «« | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | »» »