TP.HCM đang đứng trước cơ hội 'ngàn năm có một' để xây dựng trung tâm tài chính quốc tế. Để tạo lợi thế cạnh tranh, TP cần tạo ra những khác biệt và Fintech chính là 'con át chủ bài' lợi hại để TP.HCM bứt phá.
Nhiều chuyên gia khẳng định đây là thời điểm lý tưởng để đưa TP.HCM thành trung tâm tài chính toàn cầu. Tất nhiên, để thực hiện kế hoạch này còn nhiều việc phải làm.
TTCT - Xây dựng văn hóa giao thông không thể chỉ dựa vào tiền phạt thật nặng. Mức tiền phạt hợp lý, có tính khả thi, vừa có tính răn đe, vừa có tính giáo dục mới có khả năng cải tạo hành vi con người.
(PLO) - Theo quy định mới nhất tại Nghị định 168/2024, cá nhân dùng tay cầm và sử dụng điện thoại khi lái xe máy trên đường có thể bị phạt tới 14 triệu đồng. Nhiều bạn đọc thắc mắc rằng tài xế ‘xe ôm’ công nghệ gắn điện thoại lên xe để xem đường phục vụ công việc có bị áp dụng mức phạt này hay không.
TTCT - Các tiêu chí đánh giá công chức hiện hành chưa rõ ràng nên không tạo được sự đột phá trong công tác nhân sự.
(PLO) - Nếu không kiểm soát chặt chẽ sẽ dẫn đến “để lọt” những cán bộ đối phó, không trung thực, làm giảm mục đích, ý nghĩa của việc kê khai tài sản, thu nhập.
(PLO) - Tình hình trật tự, an toàn giao thông trên phạm vi cả nước đã có những chuyển biến rõ rệt sau khi triển khai Nghị định 168. Th.S Lưu Đức Quang, Giảng viên trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM đã có những đánh giá việc thực hiện nghị định 168 sau 2 tuần triển khai.
(PLO) - Quy hoạch TP.HCM chính là kim chỉ nam để lãnh đạo, chính quyền TP tổ chức quy hoạch bộ máy nhân sự, cơ chế để đưa các mục tiêu về đích.
(PLO) - Hành vi bán vé số trái vùng có vi phạm quy định của pháp luật hay không? ThS Lưu Đức Quang – Giảng viên trường ĐH Kinh tế-Luật, ĐHQG TP.HCM sẽ đưa ra những thông tin pháp lý liên quan đến vấn đề này.
Nhiều năm trời ông Nguyễn Hồng Phước "khản cổ" kêu oan, ròng rã gửi đơn khiếu nại khắp các cơ quan ban ngành tỉnh Kiên Giang nhưng không nhận được kết quả.
Tinh gọn bộ máy là tất yếu nhưng phải tránh vội vàng và chủ quan
(PLO) - Trong đại án đăng kiểm, các đăng kiểm viên là những người có chuyên môn, nghiệp vụ, cần tạo điều kiện cho họ làm việc dù đang chấp hành hoặc khi đã chấp hành xong bản án hình sự.
| |