Ký túc xá

Sinh viên UEL trúng tuyển vào trường sẽ được sắp xếp chỗ ở tại Ký túc xá ĐHQG-HCM (KTX).Đây là khu Ký túc xá lớn nhất cả nước, đáp ứng trên 60.000 chỗ ở cho sinh viên. Ký túc xá được trang bị cơ sở vật chất hiện đại và nhiều dịch vụ tiện ích như: Trạm y tế chăm sóc sức khỏe, Khu thể thao, Khu dịch vụ công cộng và Bến xebuýt phục vụ các nhu cầu sinh hoạt và đi lại. Ngoài ra, sinh viên có thể tham gia những hoạt động bổ ích cho các câu lạc bộ, đội nhóm tại Ký túc xá tổ chức.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bí thưThành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải tại Lễ khai trương KTX Khu B 
 
Ký túc xá ĐHQG-HCM (KTX) nằm trên địa bàn giáp ranh giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, được thành lập năm 2000 với nhiệm vụ chính là chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho sinh viên nội trú và công tác sinh viên ngoại trú. Nhiều năm qua, Ký túc xá được sự tin tưởng của sinh viên, phụ huynh và xã hội, sinh viên xem đây là ngôi nhà thứ hai của mình.Sau hơn 10 năm trưởng thành, KTX đã không ngừng lớn mạnh, trở thành đơn vị uy tín không chỉ khu vực phái nam và còn trong cả nước. Với diện tích gần 42 ha, bao gồm 3 khu:
- Khu A: 24 nhà 05 tầng, sức chứa 12.000 sinh viên
- Khu A mở rộng: 06 nhà 12 tầng, sức chưa 10.000 sinh viên
- Khu B: 19 nhà từ 12 đến 16 tầng, sức chưa 40.000 sinh viên.Với mong muốn Ký túc xá không chỉ là nơi ở mà là môi trường rèn luyện của sinh viên, KTX đã cố gắng phát huy tối đa tính tự giác, tính sáng tạo của sinh viên song song với việc phối hợp chặt chẽ với Nhà trường, gia đình và địa phương trong việc nâng cao ý thức của sinh viên.

Ký túc xá được trang bị cơ sở vật chất hiện đại và nhiều dịch vụ tiện ích như: Trạm y tế chăm sóc sức khỏe, Khu thể thao, Khu dịch vụ công cộng và Bến xe buýt phục vụ các nhu cầu sinh hoạt và đi lại. Ngoài ra, sinh viên có thể tham gia những hoạt động bổ ích cho các câu lạc bộ, đội nhóm tại Ký túc xá tổ chức.

Xem thêm Thủ tục đăng ký KTX tại link