UEL hỗ trợ sinh viên, cán bộ, viên chức và người lao động trong thời gian phòng chống dịch covid-19

Ngày 02.3.2020, Trường Đại học Kinh tế - Luật  ra thông báo về việc hỗ trợ sinh viên, cán bộ, viên chức và người lao động trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế và căn cứ thông báo tình hình thực hiện phòng chống dịch viêm phổi cấp của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT), Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (UBND TP.HCM) và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM), Trường Đại học Kinh tế - Luật đã thực hiện việc dời kế hoạch học tập và làm việc kịp thời từ ngày 02.02.2020 cho đến nay.

Ngay khi nhận được thông báo nghỉ học theo kế hoạch chung của UBND TP.HCM và ĐHQG-HCM, Nhà trường đã nhanh chóng thông tin đến sinh viên cũng như phụ huynh trên các phương tiện báo đài và kênh truyền thông của Trường như email nội bộ, trang điện tử và các trang mạng xã hội,… Tuy nhiên, thời điểm thông báo khá sít sao với thời gian trở lại trường học tập và làm việc như kế hoạch trước đó, khiến nhiều sinh viên gặp khó khăn trong quá trình di chuyển từ nơi xa. Đây thật sự không phải là điều mà nhà trường mong muốn trước tình hình phát sinh. Trường Đại học Kinh tế - Luật mong rằng quý phụ huynh và sinh viên thấu hiểu cũng như thông cảm cho nhà trường, cho các quyết định của lãnh đạo các cấp để có được sự an toàn cao nhất cho của sinh viên và cán bộ, viên chức trong mùa dịch COVID-19 diễn biến khó lường.

Cho đến thời điểm hiện tại, để có thể tạo điều kiện cho cán bộ, viên chức, giảng viên, người lao động và sinh viên của Trường an tâm, đảm bảo trong công tác và học tập mà không phải đến trường, Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh tế - Luật cùng lãnh đạo các đơn vị đã có những kế hoạch và phương án trong thời gian này như sau: 

Đối với sinh viên: Sinh viên mặc dù không đến trường nhưng vẫn thực hiện nhiệm vụ học tập trực tuyến (online) tại nhà thông qua hệ thống E-learning của Trường. Hiện tại, nhiều thầy cô đã thực hiện ghi hình những tiết giảng dạy tại Phòng Dạy học số hoặc thực hiện thông qua một số ứng dụng trực tuyến. Đội ngũ chuyên viên và kỹ thuật viên của Trường luôn theo sát để hỗ trợ khắc phục những vấn đề khó khăn mà giảng viên và sinh viên gặp phải trong giai đoạn đầu thực hiện học trực tuyến. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc học tập online giai đoạn nghỉ học này, nhà trường quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên của Trường 50.000 đồng cho việc tăng cường dung lượng tốc độ cao trên Internet. 


PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 

 Đồng thời, Trường Đại học Kinh tế - Luật cũng tiến hành khảo sát những sinh viên thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu vùng xa, gặp khó khăn về tài chính khi di chuyển trong những lần thông báo nghỉ học vừa qua như dời hoặc hủy vé tàu, xe. Từ đó, nhà trường sẽ xem xét có những hỗ trợ kinh phí kịp thời cho các em.

Đối với cán bộ, viên chức, giảng viên và người lao động: Việc thực hiện giảng dạy online với E-learning của giảng viên (cả cơ hữu và thỉnh giảng) đều phải được triển khai đồng bộ. Giảng viên sẽ thực hiện giảng dạy online theo thời khoá biểu của từng môn học và có thể thống nhất với người học để tăng cường vào những ngày nghỉ cuối tuần nhằm đảm bảo kế hoạch năm học. Tất cả các giờ học online đảm bảo chất lượng đều được tính vào giờ giảng chính thức. Các giảng viên còn gặp khó khăn trong việc triển khai giảng dạy online sẽ được tập huấn tại trường ngay trong tuần lễ 02-06/3/2020.

Đầu tuần này, Nhà trường cũng tiến hành triển khai sử dụng phần mềm E-meeting để tổ chức các buổi họp trực tuyến thay cho việc họp tại trường theo khuyến cáo hạn chế tụ tập đông người của Bộ Y tế. Theo đó, cán bộ, viên chức, giảng viên và người lao động sẽ có những bố trí lịch làm việc tại đơn vị phù hợp với tình hình của dịch COVID-19.


Trường Đại học Kinh tế - Luật thực hiện phun thuốc khử trùng phòng học nhằm phòng chống dịch Covid-19

Thông báo đã được đăng tải trên các phương tuyện truyền thông:
Báo điện tử Dân tríhttps://bit.ly/2IaOUou
Báo Lao độnghttps://bit.ly/38ldmho
VOH Onlinehttps://bit.ly/2vyr7vW
Zing Newshttps://bit.ly/2wo4URg
Báo Tiền phonghttps://bit.ly/3ao7h5c
Báo Công thương: https://bit.ly/38kr9Vz
Báo Thanh niênhttps://bit.ly/2vwtWOh
Báo Pháp luật TP.HCM: https://bit.ly/32PwJy2


Tổng truy cập: 11,662,034

825,860