UEL Summer School 2019 thành công tốt đẹp

UEL Summer School là một trong những hoạt động thường niên của Trung tâm Pháp luật Hoa Kỳ, Trường Đại học Kinh tế - Luật kết hợp cùng Trường Đại học Indiana, Hoa Kỳ. UEL Summer School 2019 diễn ra trong tháng 8 vừa qua với trọng tâm là hai lĩnh vực Pháp luật về “Dispute Resolution and Negotiations” và “Contract Law” dưới góc nhìn Luật Hoa Kỳ đã diễn ra thành công. 

UEL Summer School 2019 được chia thành hai chuyên đề, giảng dạy bởi các Giáo sư đến từ Trường Luật Robert H. McKinney, Đại học Indiana. Chuyên đề 1 về “Dispute Resolution and Negotiations” được giảng dạy bởi GS. Cynthia M. Adams. Chuyên đề 2 về “Contract Law” được giảng dạy bởi Thẩm phán Tòa án tối cao bang Indiana Steven H. David. Khóa học có sự tham gia của hơn 50 giảng viên, nghiên cứu sinh, sinh viên trong và ngoài nước: Keio University, Kobe University, Royal University of Law and Economics, Southwest University of Political Sciences and Law, Universitas Islam Indonesia, Universitas Pembangunan Nasional Veteran Jakarta, University of Malaya, University of Yangon, Thammasat University, National Chung Cheng University, Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Luật Tp.HCM, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Tp.HCM, Trường Đại học Hutech, Trường Đại học Lạc Hồng, Trường Đại học Trà Vinh, Trường Đại học Bạc Liêu, Trường Đại học Kinh tế - Luật.

Các học viên tham gia chuyên đề 1 giảng dạy bởi GS. Cynthia M. Adams

Các học viên tham gia chuyên đề 2 giảng dạy bởi Thẩm phán Steven H. David

Các học viên rất tích cực trao đổi và thảo luận về các hệ thống luật tại các quốc gia khác nhau, tạo nên không khí sôi nổi và xây dựng tích cực. Ngoài ra, các chuyên đề đặc biệt về Pháp luật Việt Nam cũng được giảng dạy bởi giảng viên UEL: PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, TS Đoàn Thị Phương Diệp.

Song song với các hoạt động học thuật, học viên cũng được tham gia các buổi học tập thực tế tại các cơ quan, tham quan dã ngoại, giao lưu văn hóa Việt Nam. Ngày 05.8.2019, các học viên đã tham quan và tìm hiểu lịch sử về hoạt động làm gốm sứ truyền thống tại công ty Minh Long. Tại đây, các học viên đã tự tay vẽ những chiếc ly sứ và giữ lại như món quà lưu niệm từ chương trình. 

Học viên chụp hình lưu niệm tại Minh Long showroom

Ngày 07.8.2019, GS Cynthia M. Adams cùng các học viên đã được trải nghiệm tour tham quan những địa điểm nổi tiếng tại trung tâm TP.HCM như Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố, Chợ Bến Thành… Qua hoạt động này, chương trình UEL Summer School 2019 không chỉ mang đến cơ hội để trau dồi kiến thức chuyên môn mà còn góp phần quảng bá và giới thiệu đến bạn bè quốc tế hình ảnh TP.HCM năng động và hiếu khách. 

GS Cynthia M. Adams và các học viên tại Dinh Độc Lập, TP.HCM

Các học viên cũng đã có cơ hội tham quan và học tập thực tế tại Tòa án nhân dân quận Thủ Đức vào ngày 13.8.2019. Phó chánh án Tòa án nhân dân quận Thủ Đức – Ông Nguyễn Vũ Trọng Đan đã giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển của Tòa án, đồng thời khái quát sơ lược về hệ thống tư pháp Việt Nam đến các bạn học viên quốc tế. Bên cạnh đó, ông cũng giải đáp những thắc mắc của các học viên về sự khác nhau trong hệ thống tư pháp giữa các quốc gia. Hai bên đã có một buổi trao đổi, thảo luận cởi mở và nhiệt tình về những vấn đề liên quan đến thực tiễn xét xử tại Tòa, đặc thù, tính chất công việc tại các vị trí trong Tòa, đồng thời, tham quan các phòng ban và khu vực xét xử tại Tòa. 

Các học viên tham quan và học tập thực tế tại Tòa án Nhân dân Quận Thủ Đức

Ngày 16.8.2019, TS. Lê Tuấn Lộc – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trao chứng chỉ hoàn thành khoá học UEL Summer School 2019 cho các học viên và bế giảng khoá học. Khóa học diễn ra thành công tốt đẹp, không những cung cấp những kiến thức bổ ích về pháp luật Hoa Kỳ thông qua các bài giảng của GS. Cynthia M. Adams và Thẩm phán Steven H. David mà còn giới thiệu hệ thống pháp luật, môi trường hành nghề luật cũng như văn hoá Việt Nam đến với các Giáo sư, học viên trong và ngoài nước. Khóa học kết thúc đã để lại rất nhiều kỷ niệm đẹp cho học viên, nhất là các giảng viên, học viên quốc tế và các giảng viên từ các trường đại học khác tại Việt Nam, hứa hẹn sự tiếp nối thành công cho các khoá học UEL Summer School trong thời gian tới. 


Tổng truy cập: 11,664,521

828,346