Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Sáng 17.5.2020, tại Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM (phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP.HCM) đã diễn ra buổi lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và Tổng vệ sinh môi trường và phát triển mảng xanh năm 2020.

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng dự có các đại biểu: PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM; bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; ông Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM; Trung tướng Lê Đông Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an TPHCM.


Buổi lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và Tổng vệ sinh môi trường và phát triển mảng xanh
năm 2020
Phát biểu tại lễ phát động, ông Lê Thanh Liêm cho biết trong không khí phấn khởi kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2020), hưởng ứng ngày Môi trường thế giới và tháng hành động vì môi trường năm 2020 cũng như thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Thành ủy về thực hiện cuộc vận động “Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và tổng vệ sinh môi trường và phát triển mảng xanh năm 2020 trên toàn thành phố.

Theo ông Lê Thanh Liêm, ngày 28-11-1959, Bác Hồ đã viết bài “Tết trồng cây” đăng trên báo Nhân dân và trong dịp đầu xuân năm 1960, chính Người đã phát động phong trào Tết trồng cây và trồng cây đa đầu tiên tại công viên Thống Nhất.Thực hiện lời dạy của Bác, trong các năm qua, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương cùng các tầng lớp nhân dân thành phố đã hưởng ứng và tham gia tích cực phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng và phát triển mảng xanh, đã mang lại lợi ích to lớn và trở thành nét đẹp văn hóa của thành phố.

“Trong những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền thành phố đã quyết tâm, có nhiều cố gắng đẩy mạnh công tác bảo vệ, phát triển rừng, mảng xanh thành phố”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM nhấn mạnh.

Theo đó, năm 2019, TPHCM đã trồng 50ha rừng trên đất bãi bồi, trên 403.000 cây xanh phân tán. Ngoài ra, các tổ chức và nhân dân đã tự mua và trồng 600.000 cây (chiếm 60% số cây xanh trồng trong năm 2019). Đồng thời, thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU, đến nay, TPHCM đã chuyển hóa toàn bộ 715/747 điểm ô nhiễm về rác thải, trong đó có 90 điểm ô nhiễm được chuyển hóa thành công trình xanh - sạch - đẹp, mảng xanh, khu sinh hoạt phục vụ cộng đồng.

Thực hiện kế hoạch trồng một triệu cây xanh trên địa bàn thành phố trong năm 2020. Đồng thời, mỗi người dân thành phố thực hiện nghiêm không xả rác ra đường và kênh rạch, tham gia trồng và chăm sóc cây xanh, phát triển mảng xanh tại gia đình, tại địa phương sinh sống và nơi làm việc.

Sau khi kết thúc buổi lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và Tổng vệ sinh môi trường và phát triển mảng xanh năm 2020, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đại biểu, Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM đã tham quan khuôn viên Trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và Tổng vệ sinh môi trường và phát triển mảng xanh năm 2020:

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã tham dự buổi lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và Tổng vệ sinh môi trường và phát triển mảng xanh năm 2020


Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng các đại biểu xem triển lãm tại buổi lễ


Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố tham quan khuôn viên
Trường Đại học Kinh tế - Luật


Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố tham quan khuôn viên
Trường Đại học Kinh tế - Luật


Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chụp ảnh lưu niệm cùng Giám đốc ĐHQG-HCM và
 BGH Trường Đại học Kinh tế - Luật


Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu và tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật
Thực hiện: CCA


Tổng truy cập: 11,997,744

828,431