Cặp chị em song sinh cùng tham gia chống dịch

SVVN - Hai chị em sinh đôi Lê Phạm Thảo Mi và Lê Phạm Thảo Nhi (khoa Luật kinh tế, Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM) đã cùng nhau trở thành tình nguyện viên trong chương trình hỗ trợ cho sinh viên khó khăn vì dịch bệnh do ĐHQG TP.HCM tổ chức.

Hai chị em Nhi quê ở Quảng Ngãi nhưng vì dịch bệnh căng thẳng nên hai bạn quyết định ở lại TP. HCM để hỗ trợ chống dịch. Thảo Mi chia sẻ: “Mình thấy những hoạt động này rất ý nghĩa trong giai đoạn khó khăn như hiện nay nên mình muốn đóng góp sức trẻ giúp đỡ những bạn sinh viên gặp khó khăn cũng như giảm bớt gánh nặng cho đội ngũ chống dịch tại địa phương”. Còn đối với Thảo Nhi, những hoạt động trong chương trình tình nguyện đã đem lại cho bạn những trải nghiệm thực tế và giúp bạn kết nối được với nhiều người. Gia đình của Thảo Mi và Thảo Nhi dù lo lắng nhưng cũng không ngăn cản hai chị em tham gia hỗ trợ chống dịch mà chỉ động viên hai bạn giữ gìn sức khỏe và tinh thần lạc quan.

                                              Lê Phạm Thảo Mi đang thực hiện công việc phân chia trứng.

Nhiệm vụ chính của Mi và Nhi là cùng với nhóm tình nguyện viên phân chia các phần rau, củ, quả và chuyển đến các bạn sinh viên ĐHQG TP. HCM, các trường đại học khác đang tạm trú tại TP. Thủ Đức (TP. HCM) và TP. Dĩ An (tỉnh Bình Dương). Hai buổi sáng đầu tiên, hai bạn thực hiện công việc phân chia thực phẩm tại Nhà thiếu nhi Thủ Đức, sau đó giao đến các khu vực được phân công như: Phường Hiệp Phú, phường Bình Thọ, phường Trường Thọ, phường Linh Tây.

Trong quá trình làm việc, kỷ niệm đáng nhớ nhất của Thảo Mi trong một lần Mi được phân công đi giao quà cho các bạn ở Thủ Đức và khu vực Quận 9 (cũ), cô bạn bị té xe. "Trứng mình xách để chuẩn bị đưa đến cho các bạn bị bể hết. Điều này làm mình rất tiếc và cảm thấy áy náy. Mình cũng rất vui và cảm thấy tràn đầy động lực khi trong một lần đi giao rau củ, mình đã được một bạn rất dễ thương tặng lại một bịch sữa tươi làm quà cảm ơn”, cô kể.

Lê Phạm Thảo Nhi đang phân chia rau, củ, quả.

Còn với Thảo Nhi, điều bạn nhớ nhất là những lần lạc đường: “Mình phải đi vào nhiều hẻm nhỏ để tìm địa chỉ và mình đã nhầm số nhà từ Linh Tây sang Linh Chiểu, cuối cùng mình phải chạy vòng vòng Xa lộ Hà Nội vì không tìm được chỗ quay đầu”, cô bạn tâm sự. Thảo Nhi cũng nhớ như in cảm giác đau nhức khắp mình nhưng trong lòng rất vui sau những ngày đi phân chia thực phẩm. Dù gặp nhiều khó khăn cũng như những bỡ ngỡ, nhưng hai bạn vẫn luôn cảm thấy vui vẻ với nụ cười trên môi, đầy tràn năng lượng, niềm tin và luôn đặt sự chú tâm vào công việc của mình.

Mong muốn lớn nhất lúc này của hai chị em là mong dịch bệnh sớm kết thúc để cuộc sống được trở lại bình thường. Thảo Mi bộc bạch: “Mình cảm thấy việc làm của hai chị em mình rất nhỏ so với công sức của những lực lượng tuyến đầu đang cố gắng chống lại đại dịch. Tụi mình chỉ muốn đóng góp một phần sức trẻ để hỗ trợ mọi người vơi bớt khó khăn và sớm vượt qua đại dịch”. Ngoài ra, hai chị em Thảo Mi và Thảo Nhi cũng nhấn mạnh muốn tham gia thêm nhiều hoạt động tình nguyện hơn nữa trên địa bàn thành phố.

 Thảo Nhi từng là thủ khoa trường THPT số 1 Đức Phổ (Quảng Ngãi) trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT với số điểm tổng 6 môn thi là 53 điểm. Thảo Mi và Thảo Nhi từng được tỉnh Quảng Ngãi khen thưởng vì đạt thành tích cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT (với tổ hợp khối C trên 25 điểm). Hai chị em sinh đôi cũng từng là học sinh giỏi nhiều năm liền

  Link bài viết, xem TẠI ĐÂY

  Nguồn: Sinh viên Việt Nam