Đội UELauChay đạt giải Nhì với chủ đề mở cuộc thi SoICT-IBM HACKATHON 2021

Tối 25/7, tại Vòng chung kết cuộc thi SoICT-IBM HACKATHON 2021, sau phần trình bày kéo dài 5h đồng hồ của 17 đội với rất nhiều câu hỏi hóc búa từ BGK, Đội UELauChay gồm 05 sinh viên với đề tài ứng dụng AI mang tính ứng dụng thực tiễn cao, giải pháp hoàn thiện cao và trình bày xuất sắc, đã được trao giải Nhì với chủ đề mở trong kỳ thi năm nay.

 

Đội UELauChay tập hợp từ các thành viên là sinh viên năm nhất đến từ Khoa Hệ thống thông tin và Quản trị kinh doanh, cụ thể:

1.  Tạ Quốc Cường (Trưởng nhóm) – Sinh viên ngành Kinh doanh số và Trí tuệ nhân tạo K20

2. Nguyễn Ngọc Khôi Nguyên - Sinh viên ngành Kinh doanh số và Trí tuệ nhân tạo K20

3. Nguyễn Trần Minh Nhựt - Sinh viên ngành Kinh doanh số và Trí tuệ nhân tạo K20

4. Võ Thị Phương Anh - Sinh viên ngành Kinh doanh số và Trí tuệ nhân tạo K20

5. Trần Sách Thanh Tuyến - Sinh viên Ngành Kinh doanh số và Trí tuệ nhân tạo K20

Ngoài ra, một nhóm sinh viên khác của Khoa Hệ thống thông tin với chủ đề ứng dụng AI để chẩn đoán bệnh cho cây cà phê cũng đã lọt vào chung kết với kết quả rất đáng ghi nhận.

IBM Hackathon là cuộc thi quốc tế do tập đoàn công nghệ của Mỹ IBM tổ chức hàng năm. SOICT – IBM HACKATHON 2021 là cuộc thi do Viện CNTT&TT – Đại học Bách Khoa Hà Nội và Công ty IBM Việt Nam tổ chức tại Việt Nam cho sinh viên đam mê công nghệ thông tin, đặc biệt là ứng dụng công nghệ 4.0 (AI, E-Commerce, Big Data, Machine Learning, IoT...) để sáng tạo ra các giải pháp giúp giải quyết các vấn đề nan giải mà con người đang phải đối mặt trong cuộc sống, có ích cho cộng đồng và xã hội.

Trong suốt hai tháng tranh tài với 30 đội thi trên toàn quốc, BTC đã chọn Top 17 đội vào vòng chung kết. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Vòng Chung kết của cuoocjt hi diễn ra chung kết diễn ra tập trung online trong 2 ngày 24-25/7 thay vì tổ chức tại Thủ đô Hà Nội.

  CCA tổng hợp

 

Sinh viên Ngành Kinh doanh số và Trí tuệ nhân tạo K20