Siêu trí tuệ đam mê ca hát

“Mình là Lâm Nhựt Thịnh, sinh viên năm 2 chuyên ngành Công nghệ tài chính của Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Mình là thành viên của Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2...” – Lời chào thân quen nhưng thật tự hào từ cậu bạn sinh viên năm 2 ngành Công nghệ tài chính khi tham gia cuộc thi “Siêu trí tuệ Việt Nam”.

 

Cơ duyên gắn bó với UEL

 

Từng là học sinh chuyên Toán ở cả cấp 2 và cấp 3 nhưng Nhựt Thịnh tự nhận bản thân mình không có duyên với các kỳ thi về Toán.“Nhưng mà ông trời lấy của mình cái này nên cho mình một cái khác”. Bù lại lúc đó thì cậu bạn lại hứng thú với việc tìm hiểu những kiến thức tổng hợp từ đầu năm lớp 10. Đến lớp 11, cảm giác bản thân rất thích cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia nên bạn đã quyết định gửi bản đăng ký và dừng chân ở trận thi Quý 3. Cuối năm 2018, Nhựt Thịnh tham gia cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” và cùng các bạn trong đội lên ngôi vô địch. 

 

  “Ban đầu mình có định hướng học về tài chính, có ý định hướng theo ngành Tài chính - Ngân hàng. Sau đó qua tìm hiểu mình có biết được UEL thời điểm đó đã mở thêm một ngành mới  là Công nghệ tài chính. Nghe tên có vẻ khá lạ lẫm nhưng sau khi tìm hiểu thì mình nhận ra rằng thực chất những công việc liên quan đến lĩnh vực Fintech đã phát triển khá mạnh ở Việt Nam với những doanh nghiệp lớn như Momo, VNPay, Zalo, ... Và sau đó mình đã thay đổi quyết định vì ở thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ số như hiện nay, mình tin Fintech sẽ là xu hướng của các dịch vụ tài chính trong tương lai. Vì vậy mình đã quyết định chọn ngành học này!”– Thịnh bày tỏ khi nói về sự lựa chọn của mình.

 

                               Lâm Nhựt Thịnh tại cuộc thi Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2. Ảnh: Vie Chanel

 

Thịnh cho biết thêm rằng cậu bạn lựa chọn gắn bó với UEL vì đây là một môi trường mà năng động, uy tín về chất lượng đào tạo. Trong khoảng thời gian học tập ở UEL Thịnh cũng đã có những người bạn rất tốt và luôn chia sẻ, đồng hành cùng nhau trong công việc và học tập. “Đầu vào khá cao của trường tạo điều kiện cho mình làm quen được với người bạn rất giỏi. Đặc biệt các bạn đều chăm chỉ học tập, thi đua, việc đó thực sự đã tiếp thêm những động lực tích cực trong quá trình học tập của mình. Các bạn cũng rất thân thiện, hay giúp đỡ nhau trong học tập và có nhiều tài năng nữa”- Thịnh nói.

 

“Trong 2 năm qua Khoa Tài chính – Ngân hàng đã điều kiện cho lớp mình tham gia một số buổi tọa đàm về ngành, mang tính hướng nghiệp cũng như nói về triển vọng chung của Fintech. Thực sự những dịp như vậy rất bổ ích cho những bạn sinh viên đang theo học ngành Công nghệ tài chính. Bên cạnh đó, mình có cơ hội tham gia những hoạt động do Khoa tạo điều kiện như đi thăm các doanh nghiệp lớn như là Momo. Việc được đối thoại trực tiếp với những lãnh đạo giỏi giúp mình được mở mang thêm rất nhiều về thị trường chung của ngành, những hiểu biết sâu hơn về những gì mà một công ty Fintech lớn như Momo sẽ làm và phục vụ đến người dùng.” Nhựt Thịnh chia sẻ về những trải nghiệm tại UEL.


“Cuộc thi Siêu trí tuệ là một thế giới mới”

 

Trong khoảng thời gian tham gia cuộc thi, Nhựt Thịnh cảm thấy gấp rút và vất vả nhất của mình là vào khoảng tháng 9 và tháng 10. Vì đó là khoảng thời gian mà mình phải chuẩn bị mọi thứ để tham gia Siêu trí tuệ, vừa chuẩn bị về thử thách, vừa chuẩn bị về tinh thần sức khỏe, và phải tuân thủ theo lịch học tại Trường. Qua đến vòng 2, chương trình được quay vào đầu tháng 12, vì thời gian chuẩn bị rất ngắn và thử thách phải đối mặt quá lớn, Thịnh chỉ có khoảng hơn 2 tuần để làm quen thử thách đó và lại phải nộp công văn. “Lần này là mình hoàn toàn nghỉ 2 tuần ở trường luôn! Mình cảm thấy mình rất là “chơi lớn” trong học kỳ này, chỉ có một hôm mình không nghĩ là hôm đó kiểm tra, tức là không đi học mà vẫn đi kiểm tra đó! Đây cũng là những kỷ niệm rất là đặc biệt khi tham gia cuộc thi còn vui hay không thì đợi điểm thi học kỳ ra mới biết.” - Nhựt Thịnh hài hước chia sẻ câu chuyện bên lề cuộc thi.

 

                                     Lâm Nhựt Thịnh tại cuộc thi Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2. Ảnh: Vie Chanel

 

Trong quá trình ghi hình, thời gian thường kéo dài và rất khuya. Phần thi vào lúc 01 giờ đêm đòi hỏi Thịnh luôn phải cố gắng duy trì tỉnh táo và thực sự tập trung trong khoảng thời gian khá dài để giải quyết được tất cả các ô số Sudoku. Cậu bạn chia sẻ thêm: “Mình không được phép rửa mặt vì rửa là trôi makeup và trông sẽ rất là “thảm họa” trên sóng truyền hình. Mình rất may đã giữ được những năng lượng cuối cùng để hoàn thành được tốt phần thi. Hơi tiếc là không được như thời gian mình đặt ra nhưng số điểm mà Ban giám khảo khoa học làm mình rất hài lòng.”

 

Niềm đam mê ca hát của Siêu trí tuệ Nhựt Thịnh.

 

Nói về tài lẻ của chàng trai này, Thịnh chia sẻ từ nhỏ đã nghe và có khả năng hát nhiều dòng nhạc, chỉ thích rồi hát thôi chứ cũng chưa có ý định tham gia biểu diễn nhiều nơi. Ở môi trường đại học đầy năng động, cậu bạn tham, gia casting và đậu cả Văn Nghệ Bang và Văn Nghệ Khoa. "Trong khoảng tham gia, mình học được rất nhiều về kỹ năng ca hát, đặc biệt là cách trình diễn trên sân khấu. Sắp tới phải dành thời gian cho học thuật nhiều hơn, thật tiếc vì một ngày chỉ có 24 giờ mà thôi, không thể làm nhiều việc cùng lúc được." - Thịnh kể.

 

Thịnh cũng mang trong mình rất nhiều dự định về tương lai. Gần nhất là năm tới sẽ tập trung lại việc học, đặc biệt là việc học tiếng Anh, lấy chứng chỉ ra trường đúng hạn, học thêm về lập trình và một số kỹ năng máy tính. Tham gia một số dự án về giáo dục, "tủ sách nhân ái". "Đó cũng là cơ hội để mình trau dồi bản thân và làm thêm điều tích cực cho xã hội." - Thịnh tâm niệm.

 

Trong giai đoạn quan trọng để các bạn thí sinh thay đổi nguyện vọng ngành nghề, “Siêu trí tuệ” Nhựt Thịnh không quên gửi lời nhắn gửi đến các thí sinh:”Các bạn hãy dành thời gian ra để tìm hiểu về bản thân, về ngành nghề tương lai phù hợp để có được định hướng đúng đắn nhất cho mình nha.Nếu những chia sẻ của mình  làm các bạn thực sự hứng thú với ngành học công nghệ tài chính , các bạn có thể chọn về đội của mình nhé! Xin chúc các bạn và gia đình nhiều sức khỏe cùng vượt qua thời điểm đại dịch khó khăn này, đồng thời chúc các bạn sẽ chọn được con đường thật đúng đắn cho mình!"

 Thông tin về tuyển sinh ngành Công nghệ tài chính tại UEL:
1. Ngành CÔNG NGHỆ TÀI CHÍNH chương trình đại trà, Mã tuyển sinh là: 7340208_414 
2. Chương trình CÔNG NGHỆ TÀI CHÍNH CHẤT LƯỢNG CAO, Mã tuyển sinh: 07340208_414C
Ngoài ra, thí sinh còn cơ hội trúng tuyển cao vào các ngành học có nghề "hot" tại UEL:
- TOÁN KINH TẾ: Chương trình đại trà, Chất lượng cao, Chất lượng cao bằng tiếng Anh
- CÔNG NGHỆ TÀI CHÍNH: Chương trình đại trà, chất lượng cao
- KINH DOANH SỐ VÀ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO: Chương trình chất lượng cao
- HỆ THỐNG THÔNG TIN QUẢN LÝ: Chương trình đại trà, chất lượng cao
- QUẢN TRỊ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH:  Chương trình đại trà
- LUẬT DÂN SỰ: Chương trình đại trà, Chất lượng cao, Chất lượng cao bằng tiếng Anh
- LUẬT TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Chương trình đại trà, Chất lượng cao, Chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp

   Thực hiện: Hà Giang (CTV CCA)