Học tập tại UEL

Là thành viên của ĐHQG HCM, được thành lập từ năm 2000, Trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL) nhanh chóng khẳng khẳng định vị thế và uy tín của mình trên phạm vi toàn quốc cũng như trong khu vực. Với mục tiêu trở thành trường đại học nghiên cứu, Trường Đại học Kinh tế - Luật theo  đuổi các hoạt động khoa học và phổ biến tri thức trong lĩnh vực kinh tế, quản lý và luật. Trường không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, chủ động tích cực hội nhập ngày càng sâu, rộng vào các hoạt động giáo dục, nghiên cứu khoa học của khu vực và thế giới nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần giải quyết các vấn đề kinh tế - xã hội của quốc gia, của doanh nghiệp. Trở thành sinh viên của Trường Đại học Kinh tế - Luật (sinh viên UEL), bạn có cơ hội tiếp cận môi trường học tập với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi; chương trình đào tạo tiên tiến; môi trường rèn luyện năng động và sáng tạo.

 

Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi; Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, tâm huyết
           

Nhà trường đã đầu tư cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại phục vụ cho công tác dạy học và nghiên cứu khoa học. Môi trường trong lành, sinh viên thân thiện và cởi mở. UEL là trường đại học đầu tiên trong cả nước có Phòng mô phỏng thị trường tài chính phục vụ cho nghiên cứu khoa học và giảng dạy trong lĩnh vực kinh tế - tài chính, kinh doanh và quản lý. Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, say mê nghiên cứu khoa học. Ngọn lửa say mê nhiệt huyết ấy được các thầy cô truyền đến các bạn sinh viên. Đến nay, nghiên cứu khoa học đã trở thành một hoạt động thường xuyên, phổ biến và chất lượng trong cộng động sinh viên UEL.

Buổi học của Thầy và Trò Trường Đại học Kinh tế - Luật

 
Chương trình đào tạo tiên tiến

            Nhà trường luôn chú trọng cập nhật những tri thức mới và phương pháp tiên tiến trong công tác quản trị đại học, kiểm định chất lượng, chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy. Bởi đây là những yếu tố then chốt, ảnh hưởng trực tiếp đến việc nâng cao chất lượng đào tạo. Chương trình học tại UEL phong phú với 15 ngành và chuyên ngành đào tạo dành cho sinh viên chính quy; 07 ngành, 01 chuyên ngành cho hệ sau đại học và 04 ngành cho đào tạo nghiên cứu sinh. Riêng đối với hệ chính quy, học chế tín chỉ trở thành chiếc gậy vàng, giúp các em sinh viên chủ động hoàn toàn trong việc lựa chọn môn học cũng như quyết định thời gian ra trường. Đã có không ít sinh viên tốt nghiệp đại học chỉ sau 3 năm học tập nhờ nỗ lực rèn luyện và học vượt chương trình tại trường.

Môi trường học tập, rèn luyện năng động và sáng tạo

            Sinh viên UEL không chỉ tham gia những tiết học chính khóa bổ ích trên giảng đường, mà còn có cơ hội tham gia vào các câu lạc bộ học thuật để thỏa mãn đam mê học tập và nghiên cứu. Ở các khoa đều có các câu lạc bộ học thuật đặc trưng như: ECS - CLB Kinh tế học; IBC - CLB Kinh doanh quốc tế; FBG - CLB Tài chính ngân hàng; ITB - CLB Công nghệ thông tin trong kinh doanh ; GPA - CLB Quản trị tiềm năng; CLB Tri thức luật; ERC - CLB Nghiên cứu khoa học kinh tế - luật; ...

Hoạt động của câu lạc bộ Nghiên cứu khoa học (ERC)

            Đặc biệt là FESE Group – Sàn giao dịch chứng khoán ảo và Đội CLE_UEL - Chương trình thực hành Luật là hai sân chơi tạo được tiếng vang và trở thành thương hiệu đắt giá của sinh viên UEL. Hai sân chơi này đã góp phần khẳng định chất lượng đào tạo và hoạt động học thuật của sinh viên Kinh tế - Luật trong cộng đồng sinh viên Đại học Quốc gia HCM nói riêng và sinh viên trên địa bàn thành phố HCM nói chung, tạo sức hút mạnh mẽ đối với các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.


Thành viên đội CLE


            Bên cạnh đó, Nhà trường còn ký kết hợp tác và trao đổi sinh viên với các trường đại học danh tiếng trong khu vực và trên thế giới. Sinh viên UEL không những được học tập trong môi trường quốc tế, đa văn hóa, đa ngôn ngữ ngay tại trường, mà còn có cơ hội được khám phá, học tập ở các nước khác theo các gói học bổng và chương trình trao đổi sinh viên, giao lưu văn hóa.

Hãy đến với UEL, môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp, thân thiện đang chờ đón bạn!