Ban Chỉ huy quân sự UEL hoàn thành tốt nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2023

Ngày 05/3/2024, Ban CHQS Trường Đại học Kinh tế - Luật đã tham gia Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHQG-HCM với sự chủ trì của PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự ĐHQG-HCM.

Trong năm 2023, với vai trò là Cụm trưởng cụm thi đua tự vệ số 09, cán bộ chiến sĩ Ban CHQS Trường đã tích cực phát huy tinh thần tự giác, thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo, lãnh đạo của cơ quan quân sự cấp trên và thực hiện hiệu quả công tác quân sự - quốc phòng. Để tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng tự vệ phát huy vai trò, nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động, Ban CHQS Trường đã tham mưu Ban Giám hiệu đảm bảo nguồn kinh phí cho lực lượng tự vệ tham gia trong các đợt huấn luyện, tham gia hội thi - hội thao và làm nhiệm vụ thường xuyên.

Đ/c Hoàng Công Gia Khánh - Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Trường tại Lễ ký kết giao ước thi đua cụm thi đua 09 năm 2023

Năm 2023, BCHQS Trường đã chỉ đạo cho cán bộ và chiến sĩ Trung đội tự vệ duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, trực tăng cường trong các đợt cao điểm và các đợt nghỉ lễ của thành phố theo lệnh của Bộ Tư lệnh TP.HCM.

Ban CHQS Trường tổ chức lễ kết nạp chiến sĩ mới năm 2023

Thực hiện nghiêm túc lệnh điều động Trung đội tự vệ tham gia huấn luyện cho chiến sĩ năm nhất tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh ĐHQG-HCM; tổ chức kiểm tra và tuyển chọn những chiến sĩ có thành tích cao trong huấn luyện thành lập đội tuyển tham gia hội thao quốc phòng năm 2023 ở 02 cấp do Ban CHQS Thành phố Thủ Đức, Bộ Tư lệnh TP.HCM tổ chức và đạt được thành tích cao; tuyển chọn chiến sĩ huấn luyện khối đội ngũ tham gia lễ ra quân huấn luyện năm 2024.

Chiến sĩ Tự vệ Trường tham gia kiểm tra bắn đạn thật năm 2023 tại trường bắn SQLQ 2

Với những nỗ lực trên, trong năm 2023 Tập thể Ban CHQS Trường và chiến sĩ trung đội tự vệ đã đạt được những thành tích cao, được cơ quan quân sự các cấp ghi nhận và khen thưởng như:

- Danh hiệu “Đơn vị tiên tiến” do Bộ Tư lệnh TP.HCM trao tặng;
- Hạng 2 tập thể môn bắn súng SKS trong hội thao quốc phòng TP.Thủ Đức năm 2023 (Quyết định số 7213/QĐ-UBND ngày 04/7/2023);
- Hạng 3 cá nhân môn bắn súng SKS trong hội thao quốc phòng TP.Thủ Đức năm 2023 (Quyết định số 7213/QĐ-UBND ngày 04/7/2023)
- Giấy khen của Chỉ huy trưởng Ban CHQS ĐHQG-HCM cho tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QSQP năm 2023, và tham gia huấn luyện khối đội ngũ cho lễ ra quân huấn luyện năm 2024.

Với những thành tích trên, tập thể cán bộ, chiến sĩ tự vệ Trường Đại học Kinh tế - Luật sẽ tiếp tục phát huy và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2024.

02 chiến sĩ tự vệ UEL (Trần Nguyễn Hoàng Sang - Khoa Toán Kinh tế và Nguyễn Minh Tuấn -  Phòng CNTT) được khen thưởng tại Hội nghị tổng kết công tác QSQP năm 2023

Đ/c Lê Tuấn Lộc - Chính trị viên đại diện BCHQS Trường tham gia chương trình Chung sức xây dựng nông thôn mới của TP.HCM  và BCHQS Trường thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng tại huyện Củ Chi, TP.HCM

Đ/c Hà Quang Đông - Trung đội trưởng Trung đội tự vệ Trường được Bộ Tư Lệnh TP.HCM  tặng danh hiệu “Chiến sĩ tiên tiến năm 2023”

Tin và hình ảnh: Phòng Truyền thông, Ban CHQS Trường