Chính phủ Ireland phê duyệt và cấp kinh phí cho đề án HealthyAIR

Ngày 01.03.2020, Chính phủ Ireland đã chính thức thông qua dự án HealthyAIR: Modelling the Impact of Air Pollution and Climate Change on Public Health in Ho Chi Minh City for Policy Making and Awareness Creation using Machine Learning hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL), Viện Môi trường và Tài nguyên (IER), Đại học Quốc gia TP.HCM và Trường Đại học Dublin, Ireland (UCD). 

Đề án tập trung giải quyết các vấn đề về ô nhiễm không khí, khí thải nhà kính và sức khỏe cộng đồng tại thành phố Hồ Chí Minh. Thông qua việc thu thập dữ liệu, thông tin về khí thải từ hoạt động giao thông, sinh hoạt của cư dân và các nguồn sinh học khác, đề án sẽ xây dựng một báo cáo chi tiết về tình trạng ô nhiễm không khí và lượng khí thải nhà kính tại thành phố Hồ Chí Minh. Từ đó, đề xuất các chính sách nhằm hạn chế tình trạng ô nhiễm không khí và cải thiện sức khỏe cộng đồng. 

Thời gian thực hiện dự án từ ngày 01/03/2020 đến ngày 01/03/2022 với tổng kinh phí được tài trợ là 338.066 Euro. 


Buổi trao đổi và thống nhất các nội dung của dự án giữa UEL và UCD

Tại Trường Đại học Kinh tế - Luật, Phòng Quan hệ Đối ngoại, Trung tâm Pháp luật Hoa Kỳ, và Khoa Toán Kinh tế là các đơn vị trực tiếp triển khai, thực hiện đề án. 

Dự án này ghi nhận sự thành công về mặt hợp tác quốc tế của UEL đối với các đối tác Châu Âu, đặc biệt tại Ireland là UCD, DCU, GMIT và là dự án mang tính liên ngành quốc tế của UEL.

Thông tin về trường Đại học Dublin, Ireland (UCD):

Trường Đại học Dublin, Ireland (UCD) là một trường đại học nghiên cứu tại Dublin, Ireland. Trường hiện có hơn 1,482 cán bộ, nhân viên và 32,000 sinh viên. UCD được thành lập năm 1854 và hiện là trường lớn nhất tại Ireland dựa trên quy mô tuyển sinh năm 2017-2018. 

Năm 2020, UCD xếp hạng cao nhất trong các trường tại Ireland (theo đánh giá của US News & World Report), năm 2019, UCD xếp hạng 1 tại Ireland và đứng thứ 78 trên thế giới về danh tiếng và cơ hội việc làm (theo đánh giá của QS World University Rankings). 

Để biết thêm thông tin về UCD, vui lòng truy cập:
https://www.ucd.ie/about-ucd/about/about/
https://www.ucd.ie/about-ucd/about/ucdbynumbers/Tổng truy cập: 12,258,840

1,221,354