ĐHQG-HCM thực hiện chương trình “Kết nối biên cương” tại Kon Tum

Trong hai ngày 8-9/3/2024, ĐHQG-HCM đã tổ chức đoàn công tác thực hiện Chương trình “Kết nối biên cương” đến thăm, tặng quà cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đăk Ang, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum và ký kết Quy chế phối hợp thực hiện công tác tuyên giáo, dân vận với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh.

Dẫn đầu đoàn công tác là PGS.TS Vũ Hải Quân - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG-HCM cùng lãnh đạo các ban chức năng, đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQG-HCM.

Trao 120 suất quà cho đồng bào người dân tộc

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kon Tum Dương Văn Trang và đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Huyện ủy Ngọc Hồi, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đã tiếp đón và làm việc với đoàn.

Ngày 8/3, Đoàn công tác ĐHQG-HCM đã gặp gỡ, thăm hỏi bà con huyện Ngọc Hồi và trao 120 suất quà (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng) cho các hộ người dân tộc nghèo, cận nghèo; đồng thời tặng 100 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Đăk Ang, huyện Ngọc Hồi và huyện Kon Plông.

PGS.TS Vũ Hải Quân - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG-HCM tặng quà cho bà con người dân tộc tại Kon Tum

Dịp này, Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Bờ Y; giao lưu, tìm hiểu đời sống người dân thôn Đăk Mế, xã Pờ Y và tham quan cột mốc Ngã ba biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia.

Phối hợp thực hiện công tác tuyên giáo, dân vận

Sáng 9/3, Ban Tuyên giáo Đảng ủy ĐHQG-HCM và Hội LHPN tỉnh Kon Tum tổ chức ký kết Quy chế phối hợp thực hiện công tác tuyên giáo, dân vận với mục đích chăm lo, hỗ trợ cho phụ nữ, trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhất là đồng bào người dân tộc tại tỉnh Kon Tum.

Ban Tuyên giáo Đảng ủy ĐHQG-HCM và Hội LHPT tỉnh Kon Tum ký kết hợp tác

Theo đó, Ban Tuyên giáo Đảng ủy ĐHQG-HCM và Hội LHPN tỉnh sẽ phối hợp trong các hoạt động tuyên giáo, dân vận hướng đến đối tượng chính sách, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Kon Tum.

Nội dung chương trình gồm: tư vấn chuẩn hóa, đưa các sản phẩm do phụ nữ người dân tộc, phụ nữ vùng biên cương tỉnh Kon Tum sản xuất ra thị trường ngoài tỉnh; tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức về bình đẳng giới;  tổ chức tập huấn kỹ năng khai thác các phần mềm ứng dụng trong công tác Hội như: ChatGPT, Canva, Tik Tok...;  thực hiện tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản; tư vấn hoặc tham gia giảng dạy các chương trình phổ biến pháp luật và kinh doanh; trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh…

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy ĐHQG-HCM, cho biết chương trình nhằm thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW ngày 28/9/2018 của Bộ Chính trị về “Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia”, góp phần khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo, dân vận trong tình hình mới.

Nhân dịp này, Đảng ủy ĐHQG-HCM trao tặng tỉnh Kon Tum các suất học bổng và hiện vật với tổng trị giá hơn 330 triệu đồng, đồng thời nhận đỡ đầu cho 3 học sinh có hoàn cảnh khó khăn cho đến khi vào đại học.

Cùng ngày, ĐHQG-HCM và Hội LHPN tỉnh Kon Tum đã tổ chức nói chuyện chuyên đề, giao lưu, truyền cảm hứng cho học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG-HCM Vũ Hải Quân tặng quà lưu niệm cho Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kon Tum Dương Văn Trang

PGS.TS Lê Tuấn Lộc – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường trao tặng học bổng của UEL đến Hội LHPN tỉnh Kon Tum

PGS.TS Phạm Quốc Thuần – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM, Chủ tịch Công đoàn UEL tặng quà của Công đoàn ĐHQG-HCM cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Bờ Y

Đoàn công tác giao lưu, truyền cảm hứng và hướng nghiệp cho các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Kon Tum

Tham gia chương trình, đoàn của Đảng ủy Trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL) do PGS.TS Lê Tuấn Lộc – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường làm trưởng đoàn cùng đoàn công tác ĐHQG-HCM đã thăm và giao lưu với Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Bờ Y; dự lễ ký kết Quy chế phối hợp về công tác tuyên giáo, dân vận giữa Ban Tuyên giáo Đảng ủy ĐHQG-HCM và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kon Tum; tham gia giao lưu và hướng nghiệp cho các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Kon Tum,… Thời gian tới, UEL sẽ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kon Tum để thực hiện các hoạt động xã hội, chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Kon Tum.

Tin, hình ảnh: ĐHQG-HCM, Phòng Truyền thông UEL