Đoàn công tác của UEL tham dự Hội nghị Công tác chính trị, tư tưởng sinh viên ĐHQG-HCM năm học 2020-2021 và làm việc với các đơn vị về CTSV

Từ ngày 01/7 đến 03/7/2020, đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM do PGS.TS Lê Tuấn Lộc – Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn cùng đại diện các đơn vị Phòng Công tác sinh viên, Trung tâm Truyền thông & Tư vấn tuyển sinh, Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên đã tham gia Hội nghị về công tác chính trị tư tưởng sinh viên và công tác sinh viên đầu năm học 2020 – 2021 do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức tại Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM.

Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích quán triệt các nội dung trọng tâm công tác sinh viên đầu năm học 2020-2021 và Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên, Điểm rèn luyện sinh viên trong hệ thống các trường thành viên, khoa trực thuộc ĐHQG-HCM và công tác đánh giá tiêu chuẩn người học nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục kỹ năng, thái độ, nhân cách, phẩm chất, năng lực cho sinh viên ĐHQG-HCM.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã được nghe 3 báo cáo chuyên đề gắn với công tác chính trị, tư tưởng, nhiệm vụ chuyên môn mảng công tác sinh viên đó là:

+ Chuyên đề “Phòng chống lừa đảo trong sinh viên hiện nay thông qua hình thức hoạt động đa cấp trên địa bàn TP.HCM” do Thượng tá Lưu Thanh Long, Phó Trưởng phòng Phòng An ninh Chính trị nội bộ (A03), Công an TP.HCM trình bày.

+ Chuyên đề “Đảm bảo chất lượng trong lĩnh vực công tác sinh viên tại một số trường đại học ở Đông Nam Á” do TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM trình bày.

+ Chuyên đề “Công tác đánh giá kết quả rèn luyện sinh viên tại ĐHQG-HCM” do TS Lê Thị Thanh Mai, Trưởng Ban Công tác sinh viên ĐHQG-HCM trình bày.

Hội nghị cũng tiếp nhận nhiều ý kiến góp ý nhằm tăng cường tính hệ thống và thống nhất trong việc triển khai các chương trình, nhiệm vụ gắn với mảng công tác chính trị, sinh viên các trường thành viên và ĐHQG-HCM.

BTC tặng hoa và thư cảm ơn đến các báo cáo viên

Đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Trong ngày 02/7/2020 nhân chuyến công tác của đoàn, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Bí thư Tỉnh uỷ An Giang đã dành thời gian tiếp và trao đổi, gửi gắm một số nội dung với lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế - Luật với hy vọng sẽ có sự kết nối và gắn kết của Trường trong việc tham gia thực hiện một số nhiệm vụ góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh An Giang trong thời gian tới, đặc biệt đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn khi Trường Đại học An Giang đã trở thành trường thành viên ĐHQG-HCM thì sự kết nối, hợp tác giữa hai đơn vị sẽ ngày càng bền chặt hơn.

PGS.TS Lê Tuấn Lộc, Bí thư Đảng uỷ Trường tặng quà lưu niệm đến Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Tỉnh uỷ An Giang tại buổi trao đổi

Với lịch sử truyền thống của hai đơn vị Trường Đại học Kinh tế - Luật và Trường Đại học An Giang đều có quá trình xây dựng và phát triển 20 năm, đặc biệt khi cả 2 trường đều là thành viên của ĐHQG-HCM thì hai đơn vị cần phải tăng cường thêm sự gắn kết trong các hoạt động chung của nhà trường để phát huy sức mạnh hệ thống ĐHQG-HCM.

Do đó, sau Hội nghị ĐHQG-HCM tổ chức, Phòng Công tác sinh viên và Đoàn – Hội hai Trường đã có buổi làm việc, chia sẻ, học tập kinh nghiệm nhiều nội dung gắn với chức năng, nhiệm vụ của hai đơn vị như: Những mô hình, giải pháp hay của hai đơn vị trong công tác quản lý sinh viên (kiểm định CTSV, đánh giá điểm rèn luyện, ngày công tác xã hội, tuần sinh hoạt CD-SV…); Việc thực hiện cơ chế, chính sách và các hoạt động hỗ trợ người học; Các mô hình hiệu quả trong công tác Đoàn – Hội và chính sách hỗ trợ sinh viên là cán bộ Đoàn – Hội, Ban Cán sự lớp; Công tác tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi sinh viên, các hoạt động văn thể mỹ; Công tác kết nối cựu sinh viên,…Đây là những gắn kết quan trọng để tiến tới việc hai Trường có những hợp tác sâu hơn trong các lĩnh vực gắn với thế mạnh của đơn vị.

Hai đơn vị cấp Phòng và Đoàn – Hội của 2 Trường trao đổi kinh nghiệm

Hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Trong ngày 03/7/2020, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường cũng đã làm việc với Huyện Đoàn Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp để trao đổi thống nhất về kế hoạch tổ chức Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2020, sau đó đoàn đến viếng, dâng hương và tìm hiểu về Khu Di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – Nhà nho yêu nước và là thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Đoàn đến dâng hương và tìm hiểu lịch sử tại Khu Di tích Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc
                                                                                                                                            Thực hiện: Đoàn công tác