Lễ ra quân Chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ XIII năm 2023 và tuyên dương Sinh viên 5 tốt Trường Đại học Kinh tế - Luật

Ngày 03/01/2023, tại Hội trường A, Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật đã tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ XIII năm 2023 và tuyên dương Sinh viên 5 tốt Trường Đại học Kinh tế - Luật.

Tham dự buổi lễ có sự tham dự của Đ/c Trương Văn An - Phó Bí thư Thường trực Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM, PGS.TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, Đ/c Bùi Hoàng Mol - Bí thư Đoàn Trường, Đ/c Nguyễn Huỳnh Trang Nhã - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cùng các đơn vị phối hợp và hơn 500 chiến sĩ Xuân tình nguyện 2023, gương sinh viên 5 tốt.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Huỳnh Trang Nhã - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật, Chỉ huy Trưởng Chiến dịch đã báo cáo tổng quan về Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2023 và nhấn mạnh các chỉ tiêu trọng tâm mà Ban Chỉ huy và các chiến sĩ sẽ gắng sức mình để Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2023 đạt được những mục tiêu đề ra và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đ/c Nguyễn Huỳnh Trang Nhã báo cáo tổng quan về Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2023

Phát biểu tại Lễ ra quân, PGS.TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường - đã phát biểu chỉ đạo và đánh giá cao vai trò, nỗ lực của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trong công tác tuyên truyền phong trào sinh viên tình nguyện, đồng thời thông qua đó rèn luyện, phấn đấu để đạt được danh hiệu Sinh viên 5 Tốt. Thầy khẳng định: “Sinh viên 5 Tốt là gương điển hình trong phong trào sinh viên và các chiến sĩ chiến dịch Xuân Tình Nguyện cần nỗ lực khẳng định bản thân với tiêu chí Tình nguyện tốt…Với nỗ lực hiện thực hóa sứ mệnh đào tạo, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng, trường chúng ta đã có những hoạt động phục vụ cộng đồng rất hiệu và và tác động tích cực đến với xã hội.”

PGS.TS Lê Tuấn Lộc phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Bên cạnh đó, xây dựng đây là một chiến dịch đi để "Trải nghiệm - Cống hiến - Trưởng thành", mang tính sáng tạo, năng động và nhiệt huyết của tuổi trẻ, mang hình ảnh thương hiệu sinh viên Kinh tế - Luật đến với mọi nơi mà Chiến dịch Xuân tình nguyện đi qua. Các chiến sĩ của chúng ta từ hôm nay sẽ tham gia nhiều mặt trận và hãy cùng nhau chung tay mang mùa xuân đến từng mái nhà, từng địa phương, tin chắc rằng các chiến sĩ áo vàng sẽ kiên trì vượt qua thách thức mà chiến dịch đặt ra.

Nghi thức rước cờ, trao cờ xuất quân cho Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2023 là thời khắc quan trọng, ngay từ giây phút này, toàn thể chiến sĩ chính thức nhận nhiệm vụ và thực hiện thắng lợi các công việc đã đề ra. Các chiến sĩ của 09 đội hình sẽ cùng nhau mở ra một chặng đường mới - chặng đường hoạt động, cống hiến của thanh niên xung kích tình nguyện.

PGS.TS Lê Tuấn Lộc trao cờ ra quân cho đồng chí Nguyễn Huỳnh Trang Nhã

Trong dịp này, Hội sinh viên Trường đã tuyên dương 4 tập thể, 12 Sinh viên 5 tốt tiêu biểu, 6 Sinh viên 5 tốt 3 năm liên tục, 44 Sinh viên 5 tốt 2 năm liên tiếp và 242 Sinh viên 5 tốt cấp Trường.

Tại buổi lễ, Đồng chí  Trần Thị Kiều Anh - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật đã thay mặt Ban Chấp hành Hội Sinh viên báo cáo tổng kết Phong trào Sinh viên 5 tốt năm 2021 - 2022 và phát động thực hiện phong trào Sinh viên 5 tốt năm học 2022 - 2023. Theo đó, trong năm vừa qua, Hội Sinh viên Trường đã nỗ lực triển khai thực hiện nhiều nội dung, nâng cao chất lượng các chương trình, hoạt động hỗ trợ sinh viên trong học tập và rèn luyện, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và phấn đấu danh hiệu Sinh viên 5 tốt. Cùng với đó, các hoạt động phát huy các gương Sinh viên 5 tốt tiêu biểu để phong trào Sinh viên 5 tốt ngày càng được lan tỏa sâu, rộng hơn trong sinh viên cũng được thực hiện xuyên suốt năm học.

“Sinh viên 5 tốt” là một danh hiệu cao quý dành cho sinh viên có những phẩm chất, năng lực phù hợp với các tiêu chí Học tập tốt, Đạo đức tốt, Hội nhập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt. Hơn thế, trong những sinh viên giành được danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt", sẽ có một số cá nhân nổi trội và có thành tích vượt bậc, vì vậy, danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt" tiêu biểu là những gương sáng sinh viên nổi bật - là những tấm gương cho sự nỗ lực rèn luyện không ngừng và có ý chí vươn lên trong học tập.

Trao thưởng giấy khen cho tập thể sinh viên 5 tốt tiêu biểu

Trao thưởng giấy khen cho sinh viên 5 tốt tiêu biểu