Thư mời viết bài chuyên trang thông tin Covid-19 của ĐHQG-HCM

Dịch bệnh COVID-19 trong nước và trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, tác động ngày càng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội ở nước ta, gây bất ổn đối với nền kinh tế toàn cầu. Hiểu biết để phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh không chỉ là công việc của chính quyền mà còn là của từng tổ chức, cá nhân trong cộng đồng.

Thực hiện sứ mạng của đại học là nghiên cứu và phục vụ cộng đồng, xuất phát từ mong muốn của các Thầy,Cô, các nhà khoa học, chuyên gia, ĐHQG-HCM dự định ra mắt Chuyên trang Thông tin về COVID-19 trên Cổng thông tin điện tử https://vnuhcm.edu.vn.

Chuyên trang sẽ là diễn đàn học thuật nhằm cung cấp thông tin, phổ biến kiến thức khoa học, kết quả nghiên cứu, những bài học kinh nghiệm cũng như các trao đổi, tư vấn, chia sẻ liên quan đến dịch bệnh COVID - 19.

ĐHQG-HCM trân trọng kính mời Quý Thầy Cô, các nhà khoa học, chuyên gia, các bạn học viên, sinh viên và bạn đọc viết bài cho Chuyên trang như sau:

1. Nội dung

Chuyên trang bao gồm những chủ đề (nhưng không giới hạn) liên quan bệnh COVID - 19 như sau :

- Tổng hợp, dịch thuật các công bố khoa học, kết quả nghiên cứu về tình hình COVID-19 trên thế giới từ nguồn tài liệu khoa học uy tín, những nghiên cứu mới nhất về các biến thể virus và tác động của nó đối với chính sách phòng chống dịch.

     - Tóm lược, nhận xét, đánh giá các báo cáo về tình hình dịch bệnh của các quốc gia, các tổ chức quốc tế; Ý kiến của chuyên gia về các vấn đề còn đang tranh luận; Những bài học kinh nghiệm về công tác phòng chống dịch của các nước trên thế giới.

     - Vắc xin, chiến lược vắc xin của các nước và kế hoạch tổ chức tiêm chủng trên diện rộng (y tế, logistics, chống phòng vệ, tâm lý, truyền thông).

     - Những ghi chép, chia sẻ, trải nghiệm trong quá trình thực tiễn tham gia các hoạt động phòng, chống dịch; nhất là trong các bệnh viện dã chiến, bệnh viện thu dung, khu cách ly, phong tỏa, các hoạt động tình nguyện,…

     - Đề xuất các giải pháp phòng, chống đại dịch COVID-19.

     - Phân tích, dự báo và kế hoạch hành động sau đại dịch COVID-19 nhằm bảo đảm an sinh xã hội, tái cấu trúc các quan hệ xã hội…  phát triển kinh tế - xã hội của các thành phố, đất nước.

2. Thể lệ bài viết - Quyền lợi tác giả

Bài viết được đánh máy, định dạng Word, kiểu chữ Times New Roman (Unicode ), cỡ chữ 13, lề trái 3cm, lề phải 2cm, lề trên 2cm, lề dưới 2cm (kể cả hình vẽ), cách dòng 1.5; bài viết không quá 6000 từ (cho bài nghiên cứu), 3000 từ (cho bài xã luận), 1500 từ (bài tóm tắt ấn phẩm nghiên cứu, tóm tắt ấn phẩm chính sách, ý kiến)

- Ngôn ngữ: tiếng Việt

- Bài viết đảm bảo kết cấu sau:

+ Tiêu đề bài viết

+ Tên tác giả, chức danh, học vị, đơn vị công tác

+ Nội dung bài viết

+ Đặt tên file bài viết: TÊN TÁC GIẢ_tên bài.docx/pdf

- Thời gian nhận bài cho Số đầu tiên: đến hết ngày 21/07/2021

- Thời gian dự kiến ra mắt Chuyên trang số đầu tiên: cuối tháng 7/2021

- Địa chỉ nhận bài viết: covid19@vnuhcm.edu.vn

Tác giả bài viết được đăng được nhận nhuận bút theo quy định của Chuyên trang 

Thông tin chi tiết mời thầy cô vui lòng xem TẠI ĐÂYTổng truy cập: 12,681,635

1,286,325