Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kỳ vọng Đại học Quốc gia TP.HCM thuộc nhóm cơ sở giáo dục hàng đầu châu Á

Ngày 5/1, sau khi nhận được Báo cáo Thường niên năm 2022 của ĐHQG-HCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực và thành tựu của ĐHQG-HCM trong suốt quá trình phát triển, đặc biệt là những kết quả của thầy trò ĐHQG-HCM đạt được trong năm học 2021-2022.

 

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, với truyền thống 27 năm xây dựng và phát triển, ĐHQG-HCM đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, vươn lên trở thành một trong những con chim đầu đàn trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo và nghiên cứu khoa học, được các tổ chức uy tín của thế giới công nhận. “Điều đó thể hiện qua các chỉ số xếp hạng trong các trường đại học thế giới, về số lượng chương trình đào tạo được kiểm định quốc tế, số bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học và hội thảo quốc tế, các giải thưởng khoa học, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp... Trường là cái nôi trui rèn tài - đức vừa hồng vừa chuyên đối với đội ngũ giáo viên và sinh viên trẻ. Tôi rất ấn tượng với những kết quả mà nhà trường đã đạt được trên các lĩnh vực trong năm 2022” - ông Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

 

Cũng theo Thủ tướng, năm học 2022-2023 có nhiều thời cơ, thuận lợi nhưng cũng có không ít khó khăn, thách thức mà ĐHQG-HCM phải đối diện. Vì vậy, Thủ tướng mong rằng tập thể lãnh đạo ĐHQG-HCM phát huy truyền thống và những thành tựu đã đạt được, đoàn kết nhất trí, trên dưới một lòng, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, phấn đấu “Phát triển Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh thuộc nhóm cơ sở giáo dục hàng đầu châu Á”.

Để làm được điều này, Thủ tướng Chính phủ cho rằng ĐHQG-HCM cần quan tâm đầu tư cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học một cách toàn diện theo hướng cơ bản, hàn lâm trên tất cả lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ, y dược, khoa học xã hội và nhân văn; đồng thời bám sát nhu cầu thực tế phục vụ sản xuất kinh doanh trên nền tảng áp dụng mạnh mẽ thành tựu khoa học công nghệ, số hóa, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, công nghệ chuỗi khối, Internet vạn vật... Đồng thời, ĐHQG-HCM cần gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học và ứng dụng vào thực tiễn; khuyến khích khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung; tập trung đào tạo nên những sinh viên thế hệ 4.0 có đẳng cấp và hội nhập quốc tế, có đức, có tâm, có tầm, có tài, có hoài bão, ước mơ, có quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, để người dân được ấm no, hạnh phúc như mong muốn của Bác Hồ.

 

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ cũng gửi lời chúc các giảng viên, nhà khoa học cùng toàn thể sinh viên, cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động ĐHQG-HCM mạnh khỏe, thành công và tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp trồng người.

 

 

Toàn thư Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi ĐHQG-HCM

 

Nguồn: vnuhcm.edu.vn