Trường Đại học Kinh tế – Luật làm việc với các trường đại học của Canada


Trong thời gian từ  07.11 đến 14.11.2019, đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM (UEL) do PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với các trường đại học của Canada.

Trong chuyến thăm và làm việc, Trường Đại học Kinh tế - Luật và các trường đại học Canada đã có những trao đổi về khả năng hợp tác giữa hai bên. Cụ thể:

Với Trường Đại học Alberta, hai bên đã trao đổi các nội dung về việc đưa cán bộ và giảng viên UEL sang Trường Đại học Alberta (Alberta) học tiếng Anh và quản trị đại học. Đặc biệt, các ứng viên của UEL sau khi hoàn thành khoá học có thể nộp hồ sơ theo học chương trình thạc sỹ và tiến sỹ tại Alberta. Ngoài ra, Alberta đồng ý nhận các ứng viên của UEL sang học trình độ thạc sỹ và tiến sỹ trong khuôn khổ các chương trình học bổng của chính phủ Canada. UEL  cũng sẽ phối hợp với Alberta tổ chức các Summer School cho sinh viên của Alberta về luật Việt Nam và luật châu Á.
 
Với Trường Đại học Trường Đại học Montréal, hai bên trao đổi nội dung về: Các chương trình học bổng của Trường Đại học Montréal dành cho UEL; Phương thức triển khai dự án phòng thí nghiệm luật đặt tại UEL; Trao đổi giảng viên và sinh viên hai bên và các khoá đào tạo ngắn hạn dành cho thẩm phán của Việt Nam do Chính phủ Canada tài trợ một phần.

Chuyến thăm và làm việc của UEL lần này đã góp phần mở ra nhiều cơ hội hợp tác với các trường đại học của Canada trong lĩnh vực luật. Được biết, Trường Đại học Montréal xếp hạng 85 thế giới và Trường Đại học Alberta đuợc xếp hạng 137 thế giới theo bảng xếp hạng của Times Higher Education.

Một số hình ảnh trong chuyến công tác:                                                                                                                

 

                                                                                                                                                    Tổ công tác thực hiện


Tổng truy cập: 12,318,668

1,227,489