Chủ tịch Hội sinh viên Trường: “Không muốn tuổi trẻ trôi qua một cách bình thản”

Nhắc đến Ngô Trọng Nguyễn, chúng ta không thể không nhớ đến hình ảnh của một Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG – HCM luôn luôn đi đầu trong các hoạt động Đoàn - Hội cũng như đã gặt hái được những thành tích xuất sắc trong học tập. Không những thế, vừa qua Trọng Nguyễn được hiệp thương giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020-2023.

Từ khi nào Trọng Nguyễn biết và quyết định gắn bó với công tác của Hội Sinh viên?

Mình biết đến Hội Sinh viên từ khi năm nhất. Thoạt đầu, cả Đoàn – Hội đều khá xa lạ với mình, vì thời THPT rất ít những phong trào nên hầu như mình chỉ tham gia với vai trò là Đoàn viên bình thường và chủ yếu tập trung váo việc học. Đến khi vào đại học, mình được tiếp xúc nhiều hơn với các chương trình của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên  tổ chức, từ đó mình quyết định tham gia vào Liên Chi hội Khoa. Được sự tín nhiệm từ các anh, chị mình bắt đầu làm việc ở Hội Sinh viên Trường và cơ hội học tập và phát huy nhiều hơn. Ban đầu, đúng là có nhiều áp lực vì mọi thứ đều mới mẻ với mình nhưng cứ cố gắng trau dồi, học hỏi qua từng hoạt động, từng mảng công tác mình cảm thấy tin tưởng vào sự lựa chọn của mình hơn. 

Bạn có thể chia sẻ về cách để duy trì nhiệt huyết của bản thân, cân bằng giữa học tập và tham gia trong các phong trào không?

Theo suy nghĩ riêng của mình, để có thể giữ được nhiệt huyết của bản thân thì chúng ta phải yêu thích công việc mình đang làm trước đã. Bởi vì mình phải có yêu thích, có đam mê mình mới có thể tận tâm và cố gắng hoàn thành nó. Đồng thời phải luôn có cho mình một mục tiêu để phấn đấu.  mình không muốn tuổi trẻ trôi qua một cách bình thản, không có lý tưởng rồi tự biện hộ cho mình là sống an nhàn, trầm tĩnh. Dù có nhiều khó khăn, áp lực thì phải luôn nghĩ về lý do tại sao mình bắt đầu, mình cố gắng vì điều gì để làm động lực phấn đấu hơn nữa.

Và để cân bằng giữa việc học tập và tham gia hoạt động phong trào thì theo mình cũng giống như việc giữa bạn học tập và bạn đi chơi vậy thôi *cười*. Thay vì sau giờ học, chọn đi dạo phố, trung tâm thương mại, hay chơi game,… thì mình chọn tham gia phong trào. Ở đó cũng có bạn bè, cũng có niềm vui mà còn nhiều cái học hỏi nữa. Quan trọng hơn hết là do mình lựa chọn môi trường mình đến thôi.

Là Phó Chủ tịch Hội sinh viên TP nhưng cũng là một chàng sinh viên năng động, sở thích thường ngày của bạn là gì ?

Sở thích của mình là trau dồi kiến thức, kỹ năng qua từng ngày để luôn là phiên bản tốt nhất của bản thân mình. Trong mọi việc, dù ở vị trí nào đi nữa, mình luôn cố gắng từ những điều nhỏ nhất. Khi mình ở giai đoạn nào thì nó luôn có ý nghĩa của giai đoạn đó, dù là một sinh viên bình thường, một cán bộ Hội, hay cả là Thủ lĩnh sinh viên chỉ cần cố gắng từ những điều nhỏ nhất thì chắc chắn sẽ thành công.

"Hãy cứ đam mê, sống và cống hiến hết mình, sống trọn vẹn để thời thanh xuân tuyệt vời nhất."

Trong tương lai dự định của Trọng Nguyễn là gì?

Trong thời gian sắp tới, mình sẽ đảm bảo công tác và học tập, chuẩn bị cho việc tốt nghiệp. Sau đó ổn định việc làm cho ngành học của mình, chuẩn bị thật tốt cho những dự định trong tương lai. Và có thể sẽ lên một kế hoạch du lịch dài ngày khắp mọi miền Việt Nam (cười).

Nếu có cơ hội, mình sẽ quay lại hỗ trợ và giúp đỡ những bạn sinh viên trưởng thành trong môi trường Đoàn – Hội giống như mình.

Được biết bạn vừa nhận được giải thưởng “Sao Tháng Giêng”, xảm xúc của bạn khi nhận được giải thưởng cao quý này?

Thật sự rất vinh dự và tự hào kể từ khi nhận quyết định trao giải thưởng “Sao Tháng Giêng” của Trung ương Hội Sinh viên. Bởi vì phải phấn đấu rất nhiều về mặt học tập, nghiên cứu, rèn luyện, và có thâm niên trong công tác mới đủ tiêu chuẩn xét giải, mà cả thời làm công tác chỉ được nhận một lần duy nhất. Và không thể không kể đến sự quan tâm, hỗ trợ và động viên rất nhiều từ các anh, chị và cả những người em, người đồng đội của mình luôn là động lực để mình phấn đấu nhiều hơn nữa  để có được giải thưởng này.

  Thực hiện: Huệ Mẩn - Quỳnh Như

                                                                                                                        Nguồn: Bản tin Kinh tế - Luật số 27