Dấu ấn Tuổi trẻ Kinh tế - Luật tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa X

Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Kinh tế - Luật bản lĩnh, trách nhiệm, vững vàng trong kỷ nguyên số”, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2027 diễn ra từ ngày 05/7 - 07/7/2024 thể hiện rõ dấu ấn và bản sắc của đoàn viên, thanh viên và sinh viên Trường.

Đại hội gồm 3 phiên làm việc chính: Phiên thảo luận, ngày 5/7, tập trung vào các nội dung liên quan đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; các phong trào hành động cách mạng và chương trình đồng hành với thanh niên; công tác mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên.

Trong hai phiên làm việc chính thức tiếp theo, Đại hội đã thông qua những kết quả nhiệm kỳ 2022 - 2024, kiểm điểm Ban Chấp hành Đoàn Trường khóa IX, phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ 2024 - 2027 và bầu ra 26 đồng chí BCH Đoàn Trường Khóa X, 05 đồng chí Ủy ban kiểm tra Đoàn Trường Khóa X.

Theo đó, đồng chí Huỳnh Mạnh Phương - cựu sinh viên UEL, trưởng thành từ phong trào học sinh tỉnh Bình Dương và hoạt động sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật - được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn Trường nhiệm kỳ X (2024 - 2027). Đồng chí từng giữ các chức vụ: Chủ tịch Hội Sinh viên Trường nhiệm kỳ VI; Phó Bí thư thường trực, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đoàn Trường nhiệm kỳ IX.

Đ/c Mạnh Phương phát biểu nhận chức Bí thư Đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật khóa X

Phát biểu tại Đại hội, tân Bí thư Đoàn Trường thể hiện rõ tinh thần Bản lĩnh - Trách nhiệm và sẵn sàng cùng Ban Chấp hành Đoàn Trường khóa X phát huy hết trí tuệ, tinh thần sáng tạo và khả năng kết nối, tập hợp thanh niên để quyết tâm hoàn thành thắng lợi mục tiêu đề ra.

“Năm 2025, Trường Đại học Kinh tế - Luật nói riêng, Đại học Quốc gia TP.HCM và cả nước nói chung sẽ có nhiều sự kiện quan trọng như Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 30 thành lập ĐHQG-HCM và 25 năm ngày Truyền thống UEL.

Nhiệm kỳ mới của Ban chấp hành Đoàn Trường gắn liền với những cột mốc quan trọng ấy, vì vậy các đồng chí cần phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm và tiếp tục giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết để phục vụ cho những mục tiêu chung và để lại nhiều dấu ấn ý nghĩa của nhiệm kỳ” - PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh - Hiệu trưởng nhà trường nhắn nhủ tại Đại hội.

Hiệu trưởng Hoàng Công Gia Khánh nhắn nhủ đến Ban chấp hành nhiệm kỳ mới

Ngoài các báo cáo về kết quả làm việc của Đại hội X, báo cáo tham luận và nhìn lại kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ IX, các đại biểu và khách mời tham dự Đại hội còn tham quan các không gian triển lãm Tuổi trẻ Kinh tế - Luật học tập và làm theo Bác. Đây là các công trình không gian trực tuyến cùng các thành tích của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; không gian triển lãm truyền thống 10 kỳ Đại hội Đoàn Trường và Dấu ấn nhiệm kỳ IX.

Tham dự Đại hội X có các đồng chí lãnh đạo Thành Đoàn TP.HCM, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trường, Thường trực Đoàn các đơn vị phối hợp, đơn vị kết nghĩa cùng thường trực Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường các thời kỳ.

Sau các phiên thảo luận và lắng nghe những ý kiến chỉ đạo tại phiên trọng thể, Đại hội X thông qua những Quyết nghị quan trọng về 02 đề án, 01 chương trình, 02 công trình sẽ thực hiện trong nhiệm kỳ mới:

• Đề án giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Kinh tế - Luật, giai đoạn 2024 - 2027.
  • Đề án Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế - Luật xung kích, sáng tạo thực hiện Chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2024 - 2027.
  • Chương trình nâng cao năng lực lãnh đạo cho cán bộ Đoàn các cấp giai đoạn 2024 - 2027.
  • Công trình thanh niên: Tư vấn viên pháp luật ảo “Alo-UELaw nghe”.
  • Công trình thanh niên: Chuyên trang “Toàn cảnh UEL - UEL Panorama” chào mừng kỷ niệm 25 năm Ngày truyền thống Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM (06/11/2000 - 06/11/2025).

Tin và hình ảnh: Phòng Truyền thông, Đoàn - Hội Trường