Nam sinh viên UEL đạt Huy chương vàng Cúp thế giới môn lặn

Tiếp nối thành công sau khi giành huy chương vàng tại SEA Games 31 ở Hà Nội tháng 5 vừa qua, Sinh viên Nguyễn Tiến Đạt – Ngành Toán kinh tế, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã cùng đội tuyển lặn Việt Nam thi đấu ở Thái Lan và lại xếp số 1 World Cup 2022.

Sinh viên Nguyễn Tiến Đạt - Khoa Toán kinh tế cùng đội tuyển lặn Việt Nam thi đấu tại Finswimming 's World Cup - Round Swimming Pool 2022: Phuket, Thailand

Giải lặn Cúp Thế giới 2022 (Finswimming 's World Cup - Round Swimming Pool 2022: Phuket, Thailand) diễn ra tại thiên đường du lịch Phuket của Thái Lan vừa kết thúc sau hai ngày tranh tài chính thức. Finswimming’s World Cup Round Swimming Pool 2022 tại Phuket lần này nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Lặn Thế giới, được tổ chức vòng đầu tại Hungary vào tháng 2, rồi đến Italia, Đức và Mỹ trước khi đến Thái Lan. Chung kết của World Cup 2022 sẽ được tổ chức từ 28-30/10 tại Ba Lan.

Tham dự lượt đấu ở Thái Lan lần này, đội tuyển lặn Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV Lê Minh Ngọc và 18 VĐV: Nguyễn Tiến Đạt, Phạm Thị Thu, Vũ Văn Bắc, Bùi Văn Trường, Vũ Đặng Nhật Nam, Nguyễn Lê Truyền Đạt, Nguyễn Thị Thảo, Nguyễn Thành Lộc, Lưu Nguyễn Đức Tâm, Đỗ Đình Toàn, Phạm Lê Minh Phúc, Đặng Gia Hân, Nguyễn Khang Dũng, Nguyễn Phan Minh Anh, Trương Hồng Phúc, Nguyễn Ngọc Trung Chính, Nguyễn Ngọc Quang Minh và Nguyễn Trọng Dũng.

Theo đó, sinh viên: Nguyễn Tiến Đạt, Lớp K21413CA, Khoa Toán kinh tế, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã đạt thành tích huy chương vàng cự ly 100m khí tài nam trên 18 tuổi (Immersion 100m Men). Qua đó giúp đội tuyển lặn Việt Nam thể hiện sức mạnh vượt trội khi giành tổng cộng đến 26 HCV, 11 HCB và 5 HCĐ, đứng nhất toàn đoàn. Trong khi đó, đội tuyển xếp thứ 2 là Indonesia chỉ giành được 5 HCV, 7 HCB và 9 HCĐ. Thái Lan và Nhật Bản lần lượt xếp sau với 4 HCV.

Sinh viên Nguyễn Tiến Đạt giành huy chương vàng cự ly 100m khí tài nam trên 18 tuổi

UEL xin chúc mừng sinh viên Nguyễn Tiến Đạt và chúc em tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Tin bài, hình: Phòng Truyền thông tổng hợp