Tuyên dương 130 Gương điển hình làm theo lời Bác năm 2020

Ngày 07.6, Lễ Tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu và Thanh niên Kinh tế - Luật làm theo lời Bác năm 2020 diễn ra tại Hội trường A, Trường Đại học Kinh tế - Luật với sự tham gia hơn 130 thanh niên xuất sắc, tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực và hơn 200 sinh viên cùng tham dự.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Đến tuyên dương các gương điển hình có sự tham dự của PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng; ThS Võ Văn Trọng – UV.BTV Đảng ủy, Trưởng phòng Công tác sinh viên; TS Huỳnh Thị Thúy Giang - UV.BTV Đảng ủy, Trưởng Khoa Kinh tế đối ngoại; ThS Phạm Hồ Tuấn – Phó Giám đốc Thư viện; Đ/c Đỗ Phan Như Nguyệt – UV.BCH, Chánh Văn phòng Thành Đoàn; Đ/c Bùi Hữu Hồng Hải – Phó Ban Thanh niên Trường học; Đ/c Châu Tiến Lộc – Cán bộ ban Tuyên giáo; Đ/c Phùng Thị Diệu Hương – Phó Bí thư Ban cán sự Đoàn ĐHQG-HCM.

Quý khách mời cùng chụp ảnh lưu niệm tại không gian trưng bày tư liệu về Bác

Chương trình tuyên dương được tổ chức nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), kỷ niệm 109 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2020); chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế - Luật nhiệm kỳ IV (2020 – 20205) các cấp và hướng đến chào mừng 20 năm ngày truyền thống Trường Đại học Kinh tế - Luật (06/11/2000 – 06/11/2020).

Đồng chí Ngô Lê Mạnh Hiếu - Bí thư Đoàn trường
thông tin báo cáo về các hoạt động học tập và làm theo lời Bác

Lễ tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu và Thanh niên Kinh tế - Luật làm theo lời Bác là ngày hội tôn vinh những người trẻ xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã và đang ngày đêm học tập, rèn luyện và cống hiến cho quê hương đất nước bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết với toàn bộ trí tuệ và hoài bão.

Vinh danh các Đảng viên trẻ tiêu biểu và các gương điển hình làm theo lời Bác cấp ĐHQG-HCM và cấp thành ph

Phát biểu tại chương trình tuyên dương, PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng đã biểu dương những thành tích của 130 gương điển hình thanh niên làm theo lời Bác năm 2020. Đồng thời, theo đồng chí, mỗi cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên phải tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05, học tập sâu sắc chuyên đề năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đoàn viên, thanh niên phải tiếp tục ra sức học tập, nghiên cứu để kịp thời đón đầu những sự chuyển biến vào thời kỳ bình thường mới sau đại dịch covid-19 và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của nhà trường.

PGS. TS Hoàng Công Gia Khánh phát biểu tại Lễ tuyên dương

Với Đoàn Thanh niên, cần tích cực phát huy vai trò của người cộng sản trẻ tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, thường xuyên giáo dục, bồi dưỡng chính trị, định hướng kịp thời cho thanh niên,sinh viên. Thường xuyên xây dựng, phát hiện, tuyên dương, tuyên truyền các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, lan tỏa những câu chuyện đẹp, hành động đẹp, yếu tố tích cực lan tỏa trong đời sống xã hội, đồng chí cho biết thêm. Với các chi bộ sinh viên thực hiện theo dõi, bồi dưỡng, phát huy các nhân tố nổi bật trong các danh hiệu sinh viên để các đồng chí phấn đấu đứng vào hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam.

Tại buổi lễ tuyên dương, Đồng chí Lê Văn Vĩ – Bí thư chi bộ sinh viên 4 Đại diện các chi bộ sinh viên tiếp nhận danh sách từ Đoàn Trường để bồi dưỡng và tiếp tục phát triển Đảng cho các gương điển hình.

Đồng chí Huỳnh Mạnh Phương đại diện các gương điển hình phát biểu

PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng Trường (trái)
và đồng chí Đỗ Phan Như Nguyệt - UV.BCH, Chánh Văn phòng Thành Đoàn (phải)
tuyên dương các gương điển hình làm theo lời Bác 2020

Đồng chí Phùng Thị Diệu Hương - Phó Bí thư Ban cán sự Đoàn ĐHQG-HCM (trái) và Đồng chí
Ngô Lê Mạnh Hiếu (phải) - Bí thư Đoàn trường tuyên dương các gương thanh niên làm theo lời Bác

Các quý đại biểu cùng tuyên dương 10 gương tiêu biểu điển hình
Thanh niên Kinh tế - Luật làm theo lời Bác năm 2020

130 gương làm theo lời Bác chụp hình lưu niệm cùng quý vị đại biểu
130 gương điển hình làm theo lời Bác năm 2020 đều là những cán bộ Đoàn – Hội – Đội tài năng, đầy nhiệt huyết; là những đoàn viên, thanh niên năng động, sáng tạo trong học tập, nghiên cứu; những thanh niên dấn thân trong các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao… và họ sẽ tiếp tục sẽ cống hiến, rèn luyện không ngừng để mãi là những tấm gương học tập và làm theo lời Bác.

BAN TRUYỀN THÔNG ĐOÀN TRƯỜNG