Kỳ họp lần thứ 12 Hội đồng trường, Trường Đại học Kinh tế - Luật

Ngày 13/9/2023 tại phòng họp 114 - cơ sở Linh Xuân, đã diễn ra kỳ họp Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL) lần thứ 12, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhằm thảo luận và thông qua nhiều nội dung quan trọng.

Kỳ họp với sự chủ trì của PGS.TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh – Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, cùng sự tham dự của các thành viên Hội đồng Trường và thành viên Ban giám sát Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Toàn cảnh Kỳ họp lần thứ 12 Hội đồng trường, Trường Đại học Kinh tế - Luật

Tại kỳ họp này, Hội đồng Trường báo cáo và thảo luận các nội dung trọng tâm: (1) Chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn 2035 (cập nhật giữa kỳ); (2) Đề án thành lập Bộ môn Luật Hành chính – Nhà nước; (3) Phương án học phí năm học 2023 – 2024; (4) Đề án sử dụng tài sản công tại Trường vào mục đích cho thuê (giai đoạn 2) và điều chỉnh diện tích văn phòng công ty; (5) Chủ trương sử dụng các tài sản có giá trị lớn với mức đề xuất cụ thể và sửa đổi, bổ sung nội dung Quy chế Tài chính của Trường; (6) Hoạt động tuyển sinh các chương trình liên kết quốc tế năm 2023.

PGS.TS Lê Tuấn Lộc - Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu khai mạc

Trong phần thảo luận, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đánh giá cao hoạt động của nhà trường trong thời gian qua và có những góp ý chi tiết, cụ thể. Đặc biệt về mảng hoạt động phát triển đội ngũ, đào tạo bồi dưỡng, chính sách thu hút. PGS.TS Nguyễn Minh Tâm và GS.TS Nguyễn Thị Cành đề nghị cần xem xét nâng tỷ lệ phần trăm tiến sĩ trên giảng viên lên mức cao hơn. Từ đó đẩy mạnh các giải pháp để đạt được mục tiêu này từ nay tới năm 2025.

PGS.TS Nguyễn Minh Tâm góp ý chiến lược phát triển đội ngũ của UEL

Đóng góp cho Chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2021 – 2025, GS.TS Nguyễn Quang Thuấn, thành viên Hội đồng lý luận Trung ương đề nghị UEL cần đẩy mạnh tham gia các báo cáo tư vấn kinh tế, xã hội cho Đảng, Nhà nước trong thời gian tới nhằm tăng cường vị thế, vai trò hơn nữa. Cụ thể, cần phải xác định thêm các nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước trong bối cảnh tổng kết 40 năm Đổi mới cũng như Đại hội Đảng nhiệm kỳ sắp tới.

GS.TS Nguyễn Quang Thuấn phát biểu góp ý cho Chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2021 – 2025

Ngoài ra, các thành viên đã thảo luận và đề xuất một số giải pháp cụ thể hóa thực hiện các nhóm chiến lược của Chiến lược phát triển trường giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn 2035 (cập nhật giữa kỳ năm 2023), đóng góp cho các Đề án, Dự án, Quy định, Chủ trương báo cáo tại kỳ họp.

Kết quả kỳ họp, các thành viên Hội đồng Trường đã biểu quyết thông qua các nội dung, gồm:

1. Báo cáo của Ban Giám sát Hội đồng Trường giữa hai kỳ họp.

2. Báo cáo kết quả hoạt động của Trường đến tháng 8 năm 2023 và kế hoạch quý IV năm 2023.

Thống nhất phê duyệt các nội dung:

1. Chiến lược phát triển trường giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn 2035 (cập nhật giữa kỳ năm 2

2. Đề án thành lập Bộ môn Luật Hành chính - Nhà nước thuộc Khoa Luật.

3. Báo cáo tình hình học phí và phương án học phí năm 2023 - 2024.

4. Hoạt động tuyển sinh các chương trình liên kết quốc tế năm 2023.

5. Đề án sử dụng tài sản công tại Trường vào mục đích cho thuê (giai đoạn 2).

6. Chủ trương điều chỉnh diện tích và vị trí văn phòng làm việc của Công ty TNHH MTV Kinh tế - Luật.

7. Đề án nâng cấp hạ tầng công nghệ và Dự án Phòng thí nghiệm ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong kinh tế, kinh doanh.

8. Dự án xây dựng hạng mục công trình đường nội bộ KTL.1, KTL.2 của Trường.

9. Quy định về việc sửa đổi, bổ sung Điều 5 Quy chế Tài chính của Trường Đại học Kinh tế - Luật về định mức quyết định chủ trương đầu tư và sử dụng tài sản có giá trị lớn.

Phát biểu kết luận kỳ họp, PGS.TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các thành viên và cho biết Thường trực Hội đồng Trường sẽ tiếp thu và hoàn thiện các nội dung của kỳ họp.

Thành viên Hội đồng trường, Trường Đại học Kinh tế - Luật chụp hình lưu niệm tại kỳ họp lần thứ 12

Tin và hình ảnh: Phòng Truyền thông