Kỳ họp lần thứ 13 Hội đồng Trường, UEL thông qua nhiều nội dung quan trọng

Trong hai ngày 25 và 26/12/2023, Trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL) đã tổ chức kỳ họp Hội đồng Trường (HĐT) lần thứ 13, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tại TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Kỳ họp nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2023 và thông qua kế hoạch năm 2024 của UEL.

Kỳ họp với sự chủ trì của PGS.TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh – Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, cùng sự tham dự của các thành viên Hội đồng Trường và thành viên Ban giám sát Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, PGS.TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường cho biết năm 2023, Trường đã đạt những kết quả tích cực trong tất cả các mặt: tư tưởng chính trị, phát triển đội ngũ, đào tạo, nghiên cứu khoa học, bảo đảm chất lượng,... Nhiều mục tiêu trọng tâm 2023 đạt và vượt chỉ tiêu. Năm 2023, HĐT đã đưa ra các quyết sách quan trọng, kịp thời để Trường ban hành các hoạt động, tạo điều kiện cho nhà trường vận hành một cách hiệu quả. Năm 2024, HĐT sẽ đánh giá lại tiến trình tự chủ đại học của Trường trong những năm qua và đưa ra những định hướng để nhà trường có những bước đột phá trong giai đoạn tiếp theo.

PGS.TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp này, ngoài việc đánh giá kết quả hoạt động năm 2023 của Trường, đánh giá thực hiện các Nghị quyết của HĐT, báo cáo hoạt động của Chủ tịch Hội đồng trường, báo cáo hoạt động của Hiệu trưởng,... Và thảo luận, cho ý kiến về phương hướng và chủ trương năm 2024: Hoạt động tái cấu trúc bộ máy tổ chức, kế hoạch tuyển sinh, chính sách bảo đảm chất lượng và định hướng kiểm định quốc tế, quy chế chi tiêu nội bộ và kế hoạch tài chính năm 2024.

Sau khi nghe các báo cáo và dự thảo chủ trương, các thành viên HĐT đánh giá cao kết quả hoạt động, mục tiêu của UEL đạt được năm 2023. Đây là nỗ lực rất lớn của tập thể lãnh đạo Trường và viên chức - người lao động, người học trong bối cảnh năm 2023 có nhiều yếu tố khách quan, cùng những thay đổi về chính sách đã tác động đến hoạt động của các cơ sở giáo dục đại học nói chung và UEL nói riêng.

Trong phiên thảo luận, thành viên HĐT đề nghị kế hoạch năm 2024 của Trường cần lưu ý các nội dung quan trọng, nền tảng: Đánh giá kết quả thực hiện Đề án đổi mới cơ chế hoạt động (tự chủ) và mô hình của UEL, đề án tuyển sinh 2024, kiểm định các chương trình sau đại học, chính sách thúc đẩy và phát triển (chất lượng đội ngũ, khoa học công nghệ, cơ sở vật chất, đề án số hoá).

PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh – Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường trao đổi về các chủ trương trình xin ý kiến tại kỳ họp

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, HĐT đã biểu quyết và thống nhất thông qua các báo cáo trình tại kỳ họp lần thứ 13, bao gồm:

- Đánh giá kết quả hoạt động của Trường năm 2023 và mục tiêu trọng tâm, kế hoạch hoạt động năm 2024.

- Kết quả giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của Hội đồng trường năm 2023.

- Báo cáo hoạt động của Hội đồng trường năm 2023 và Phương hướng năm 2024.

- Báo cáo hoạt động của Chủ tịch Hội đồng trường năm 2023.

- Báo cáo hoạt động của Hiệu trưởng năm 2023.

- Báo cáo tài chính, quyết toán kinh phí năm 2023.

Đồng thời, HĐT thống nhất phê duyệt và ban hành Nghị quyết chuyên đề đối với các chủ trương quan trọng:

- Phương án tiếp nhận Khoa Chính trị - Hành chính, ĐHQG-HCM.

- Chuyển đổi mô hình hoạt động Viện Quốc tế UEL.

- Triển khai quy trình bổ sung thành viên HĐT.

- Quy chế chi tiêu nội bộ và kế hoạch tài chính của Trường năm 2024.

- Xây dựng các hạng mục công trình, dự án,… theo quy hoạch và phục vụ các hoạt động giảng dạy, học tập.

Phát biểu kết luận kỳ họp, PGS.TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐT đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các thành viên và cho biết Thường trực HĐT sẽ tiếp thu, triển khai trong kế hoạch hoạt động trong năm 2024. Đề nghị Ban Giám hiệu Trường và các đơn vị tham mưu tiếp tục bổ sung, hoàn thiện báo cáo kết quả hoạt động năm 2023. Năm 2024, Trường cần quan tâm, đầu tư nguồn lực để thực hiện hệ thống chỉ tiêu (KPIs), nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng.

Một số hình ảnh của kỳ họp:

PGS.TS Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM gợi ý những xu hướng tiếp cận mới mà UEL cần quan tâm trong hoạt động xếp hạng đại học, khảo sát và đo lường chuẩn đầu ra chương trình đào tạo

Ông Võ Văn Minh Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đánh giá cao phương án tiếp nhận Khoa Chính trị - Hành chính ĐHQG-HCM về UEL và cho rằng đây là một nguồn lực bổ sung cho sự phát triển của UEL

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng Nguyên Hiệu trưởng trao đổi về chính sách thu hút nhân sự, phát huy đội ngũ giảng viên, nhà khoa học hiện tại của UEL trong bối cảnh mới

PGS.TS Nguyễn Chí Hải Nguyên Trưởng Khoa Kinh tế đánh giá cao kết quả hoạt động của HĐT năm 2023 và góp ý UEL cần tiếp tục cải tiến phương thức tuyển sinh và hoạt động chăm sóc người học sau đại học

GS.TS Nguyễn Thị Cành Cố vấn cao cấp Viện Nghiên cứu Phát triển Công nghệ Ngân hàng góp ý các chính sách, giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng thực hiện đề tài khoa học công nghệ

Thành viên Hội đồng Trường, Ban Giám sát Hội đồng Trường và khách mời chụp hình lưu niệm

Tin và hình ảnh: Phòng Truyền thông